6 ám ảnh thâm căn cố đế của con gái mùa Tết

15/02/2018 07:34 GMT+7

TTO - Mỗi mùa xuân về, các cô gái đều phải đối mặt với loạt nỗi, từ làm đẹp cho bản thân, sợ những câu hỏi vô duyên, đến đầu tắt mặt tối trong bếp.

6 ám ảnh thâm căn cố đế của con gái mùa Tết - Ảnh 1.

Nỗi lo tăng cân: Tết là thời điểm các gia đình tụ tập cỗ bàn. Các loại mứt Tết chứa nhiều đường cũng là nguyên nhân dễ gây tăng cân. Đi tụ tập bạn bè không chơi thì cũng… ăn. Với lịch trình ăn dày đặc như vậy, bạn gái luôn sẽ... lăn sau vài ngày nghỉ tết.

6 ám ảnh thâm căn cố đế của con gái mùa Tết - Ảnh 2.

Hỏi bao giờ lấy chồng: Bài ca "Bao giờ lấy chồng?", "Bao giờ cô/dì/chú/bác ăn cỗ?" luôn là nỗi ám ảnh thường trực khi đi chúc Tết. Các cô gái luôn rơi vào tình trạng dở khóc dở cười khi luôn phải trả lời lặp đi lặp lại một câu hỏi suốt mùa.

6 ám ảnh thâm căn cố đế của con gái mùa Tết - Ảnh 3.

Sắm sửa quần áo: Tết đến xuân về việc áo quần lại trở nên đau đầu hơn bao giờ hết. Ai cũng muốn mặc những bộ quần áo đẹp nhất trong ngày đầu năm mới. Vì vậy các cô gái thường phải đau đầu mua sắm từ cuối năm trước rồi lại đau đầu lựa chọn vào đầu năm sau.

6 ám ảnh thâm căn cố đế của con gái mùa Tết - Ảnh 4.

Đầu tóc sao cho đẹp: Tóc tai cũng là một vấn đề đau đầu. Nhiều cô gái chịu để tóc xấu vài tháng để chờ… gần Tết làm cho đẹp. Để kiểu tóc gì, màu tóc gì cho mới, để được khen là băn khoăn của phái nữ những ngày cận Tết. Nhu cầu làm đẹp tăng cao khiến các tiệm làm tóc luôn rơi vào tình trạng quá tải mùa Tết.

6 ám ảnh thâm căn cố đế của con gái mùa Tết - Ảnh 5.

Chuẩn bị cỗ bàn: Công việc bếp núc luôn được "ưu tiên" dành cho nữ giới. Con gái dù chỉ có vai trò phụ giúp mẹ cũng đủ "thấm" mức độ vất vả của các loại mâm cúng ngày Tết. Hàng loạt loại nguyên liệu mà con gái phải liên tục quay cuồng, nhớ nhớ quên quên.

6 ám ảnh thâm căn cố đế của con gái mùa Tết - Ảnh 6.

Nỗi sợ rửa bát: Rửa bát vốn đã là "sở ghét" của nhiều người, nhưng đến Tết nỗi sợ này còn kinh khủng hơn. Cỗ bàn nhiều bát đũa kèm theo cái lạnh mùa đông luôn làm "nhụt chí" nhiều cô gái. Tuy nhiên dù sợ đến mấy thì con gái vẫn mặc định là phải rửa bát sau mọi cuộc vui rồi.

Thăm dò ý kiến

Bạn sợ điều gì nhất ngày tết?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Không chỉ một mà tới 15 câu hỏi khiến bạn vô duyên Không chỉ một mà tới 15 câu hỏi khiến bạn vô duyên

TTO - Những câu hỏi này thường khiến người khác không vui, và câu trả lời cũng chẳng phải việc của bạn.

ĐÀM HUYỀN - QUỲNH CHI