50 người chết trong vụ xả súng ở New Zealand, nghi phạm email trước khi hành động

17/03/2019 06:51 GMT+7

TTO - Tổng số nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại đền thờ Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand ngày 15-3 vừa tăng lên 50.

50 người chết trong vụ xả súng ở New Zealand, nghi phạm email trước khi hành động - Ảnh 1.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern nói chuyện với đại diện cộng đồng Hồi giáo ở trại tị nạn Canterbury, Christchurch, New Zealand ngày 16-3-2019 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ cảnh sát điều tra ngày 17-3 cho biết các nhà điều tra tìm thấy nạn nhân thứ 50 khi họ tiến hành đưa các thi thể ra khỏi hiện trường.

Các thi thể các nạn nhân trong vụ tấn công chưa được bàn giao cho gia đình vì cuộc điều tra đang diễn ra. Tuy nhiên, cảnh sát cam kết sẽ làm việc nhanh nhất có thể.

Văn phòng Thủ tướng New Zealand xác nhận đã nhận có một bức thư điện tử được gửi từ nghi phạm trong vụ xả súng gây rúng động chiều 15-3, chưa đầy 10 phút trước khi các cuộc tấn công xảy ra.

Thư ký báo chí của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern là Andrew Campbell trả lời CNN ngày 16-3 cho biết thư được gửi tới địa chỉ email chung được các bộ phận hỗ trợ quản lý do đó bà thủ tướng chưa đọc.

Trong thư, nghi phạm Brenton Harrison Tarrant theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng nêu các lý do để mình tiến hành vụ tấn công nhưng không nói cụ thể v