Tag: 50 năm

Thủ tướng gợi mở hướng hợp tác Việt Nam - Nhật Bản: đổi mới công nghệ, phát triển xanh

"Thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi" - Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu và gợi mở hướng hợp tác Việt Nam - Nhật Bản là đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng và phát triển xanh.

Khai mạc Lễ hội Việt - Nhật lần 8

Sáng 25-2, Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 - sự kiện mở đầu các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản - khai mạc tại công viên 23-9 (TP.HCM).

50 năm tìm 'cô công nhân nhà máy dệt' trong túi áo người liệt sĩ

TTO - 50 năm kể từ ngày người chiến sĩ trẻ ấy ngã xuống giữa đại ngàn rừng Trường Sơn, tấm ảnh cô công nhân nhà máy dệt, mặt sau chép bài thơ Đợi anh về trong túi áo được đồng đội gìn giữ vẫn còn đó, đợi ngày hội ngộ cùng chủ nhân.

504 đóa hồng chia sẻ nỗi đau 50 năm thảm sát Sơn Mỹ

TTO - Những người yêu chuộng hòa bình đã đến thắp nén hương cho 504 thường dân vô tội bị sát hại trong vụ thảm sát ở làng Tư Cung 50 năm về trước.

Gần nửa thế kỷ mẹ mới biết con là liệt sĩ

TTO - ​Một bà mẹ 93 tuổi vừa mới biết tin người con trai cả đã hi sinh năm 1969 tại Quảng Trị. Giấy báo tử của anh bị bỏ quên trong tủ của Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Hà Tĩnh từ năm 2000 đến nay.

​Mỹ, Cuba mở lại dịch vụ phà sau hơn 50 năm

TTO - Ngày 6-5, Chính phủ Mỹ bãi bỏ lệnh cấm dịch vụ phà nối liền Florida với Cuba. Đây được xem là một bước tiến mới quan trọng trong quan hệ hai nước Mỹ - Cuba.

Thời hạn giao đất ít nhất phải 50 năm

"Thời hạn sử dụng đất không được quy định lâu dài dẫn đến thiếu ổn định. Tôi đề nghị thời hạn được giao đất phải bằng một đời người, ít nhất là 50 năm".