03/04/2018 12:42 GMT+7

5 thủ phạm gây lên cân ở chốn công sở

THUÝ NGUYỄN (Theo Bright Side)
THUÝ NGUYỄN (Theo Bright Side)

TTO - Phái đẹp chốn văn phòng vẫn thường than phiền rằng ngồi lâu một chỗ khiến tăng cân. Vậy đâu là nguyên nhân thực sự?

5 thủ phạm gây lên cân ở chốn công sở - Ảnh 1.

1. Ăn vì đồng nghiệp: Sinh nhật đồng nghiệp, đồng nghiệp mời bánh tự tay làm... là những nguyên nhân khiến cân nặng của bạn tăng vùn vụt.

Giải pháp: Đồ ăn càng để gần trước mặt thì càng dễ tiện tay ăn. Bạn có thể kiếm một chiếc hộp và bỏ kẹo bánh vào đó để "khuất mắt trông coi". Hoặc đơn giản là từ chối một cách lịch sự khi đồng nghiệp mời ăn.

5 thủ phạm gây lên cân ở chốn công sở - Ảnh 2.

2. Ăn món có hại cho sức khoẻ: Bạn dự định ăn trưa ở một quán cà phê, nhưng đến giờ ăn bạn lại bị cơn đói hành hạ. Bạn sẽ muốn gọi pizza và tự hứa với bản thân sẽ ăn đồ tốt cho sức khoẻ ngày hôm sau.

Giải pháp: Lên danh sách những món bạn sẽ ăn cho cả tuần. Cách này sẽ giúp bạn kiểm soát được số lần vượt rào để chấn chỉnh lại bản thân. Bạn cũng có thể mang những món ăn vặt tốt cho sức khoẻ để tránh ăn quá đà.

5 thủ phạm gây lên cân ở chốn công sở - Ảnh 3.

3. Ánh sáng và nhiệt độ phòng ảnh hưởng đến vị giác: Nghiên cứu cho thấy ánh sáng lờ mờ làm tăng cảm giác ăn ngon. Độ sáng của phòng ảnh hưởng đến ham muốn ăn uống của bạn, phòng càng sáng thì ham ăn càng giảm. Nhiệt độ phòng cũng có tác động tương tự.

Giải pháp: Ra ngoài kiếm chút không khí trong lành và đi dạo khi trời có nắng, nó sẽ có tác dụng kỳ diệu cho cơ thể và tinh thần của bạn. Nếu bạn bị lạnh khi ở văn phòng, hãy mang theo áo ấm. Bạn cũng có thể bàn với bộ phận văn phòng về ánh sáng và nhiệt độ trong phòng làm việc.

5 thủ phạm gây lên cân ở chốn công sở - Ảnh 4.

4. Làm quá giờ: Đây cũng là thủ phạm của việc lên cân. Thiếu thời gian khiến bạn không thể tập thể dục. Thiếu ngủ cũng làm hormon mất cân bằng, làm tăng các hormon gây đói bụng.

Giải pháp: Nếu không có thời gian tập thể thao, bạn hãy cố gắng sử dụng cầu thang bộ nhiều hơn và đi bộ càng nhiều càng tốt. Đừng quên ngủ đủ giấc nữa, các hoạt động thể chất cũng giúp bạn ngủ ngon hơn.

5 thủ phạm gây lên cân ở chốn công sở - Ảnh 5.

5. Stress và deadline gây ra áp lực: Liên tục căng thẳng ở nơi làm việc là một trong những nguyên nhân gây tăng cân. Stress càng nhiều khiến hormon cortisol càng tăng, gây cảm giác thèm đồ ngọt và đồ bép.

Giải pháp: Tăng cường hoạt động thể chất và giấc ngủ ngon. Nên nhớ đồ ăn không phải lúc nào cũng là giải pháp cho stress. Có rất nhiều cách giảm stress cho cơ thể và trí óc, ví dụ các bài tập thở và thư giãn.

​11 bí quyết tránh tăng cân trong mùa tiệc tùng cuối năm ​11 bí quyết tránh tăng cân trong mùa tiệc tùng cuối năm

Thời điểm cuối năm luôn kín mít các cuộc hẹn hò, liên hoan, các bữa tiệc vì vậy các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp khuyên rằng nên "bỏ túi" ngay những mẹo dưới đây để bảo vệ được vóc dáng và làn da qua “mùa cao điểm” này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận