Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

5 thành phố có giá xăng cao nhất ở Mỹ

07/04/2022 10:25 GMT+7

TTO - Tình trạng giá xăng tăng cao đang tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của nhiều người dân Mỹ trên toàn quốc.

5 thành phố có giá xăng cao nhất ở Mỹ - Ảnh 1.

Khách hàng đổ xăng ở Modesto (California, Mỹ) - Ảnh: Sacbee

Đáng chú ý, một số thành phố đang phải chứng kiến chi phí cho mỗi gallon (1 gallon tương đương với 3,78 lít) cao hơn nhiều so với mức bình quân trên toàn bang. 

Thống kê của AAA cho thấy 5 bang California, Nevada, Alaska, Hawaii và Washington có giá khí đốt cao nhất trên toàn nước Mỹ, cũng là nơi có những thành phố có chi phí nhiên liệu đắt đỏ hàng đầu. 

Tính đến ngày 6-4, số liệu thống kê của AAA xác nhận người dân sinh sống ở thành phố San Luis Obispo nằm bên bờ biển miền Trung tại bang California đang phải trả chi phí cao nhất nước Mỹ, với mức 5,98 USD/gallon xăng. 

Trong khi đó, thành phố du lịch xinh đẹp Lihue nằm trên đảo Kauia, thuộc bang Hawaii, có giá xăng ở mức 5,46 USD/gallon. Một thành phố du lịch hàng đầu khác của nước Mỹ là Las Vegas, bang Nevada, đã ghi nhận được mức giá nhiên liệu lên tới 5,23 USD/gallon. 

Thành phố San Juan Island nằm ở phía Tây Bắc của bang Washington đã phải chứng kiến giá xăng tăng vọt lên mức 5,22 USD/gallon. 

Trong danh sách này còn có Fairbanks - thành phố lớn thứ hai của Alaska - đang đối mặt với giá xăng cao nhất toàn bang với mức 4,86 USD/gallon.

Giá xăng dầu tăng cao, người Mỹ chuyển hướng sử dụng phương tiện công cộng Giá xăng dầu tăng cao, người Mỹ chuyển hướng sử dụng phương tiện công cộng

Sử dụng tàu điện, xe buýt tăng mạnh trở lại ở nhiều thành phố lớn tại Mỹ, trong bối cảnh giá xăng dầu tại nước này chạm mốc cao nhất trong vòng 14 năm qua.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận