Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

5 nữ sinh Nghệ An nhập viện vì bị sét đánh

16/10/2019 18:59 GMT+7

TTO - Trên đường đi học về, 5 nữ sinh lớp 9 ở huyện Hưng Nguyên, Nghệ An bị sét đánh trúng, ngất xỉu được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

5 nữ sinh Nghệ An nhập viện vì bị sét đánh - Ảnh 1.

Một nữ sinh bị sét đánh đang được bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, Nghệ An thăm khám - Ảnh: ĐẬU HOA

Chiều tối 16-10, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, Nghệ An cho biết các bác sĩ đang điều trị cho 3 học sinh bị sét đánh trúng và 2 học sinh bị nhẹ hơn đã xuất viện về nhà.

Trước đó, khoảng 10h sáng cùng ngày, một tốp học sinh trên đường đi học về khi qua đoạn xóm 6, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên thì bất ngờ bị sét đánh ngất xỉu. Phát hiện sự việc, người dân đã đưa các em đi cấp cứu.

5 nữ sinh bị sét đánh trúng đều học lớp 9 Trường THCS Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên.

"May mắn các em không bị luồng sét mạnh đánh thẳng vào người nên chỉ bị choáng váng. Trong ngày mai các em có thể xuất viện", bác sĩ điều trị cho hay.

Cũng tại khu vực 5 nữ sinh gặp nạn, ngày 15-10, một người mẹ chở con đến trường cũng bị sét đánh trúng khiến cháu bé phải nhập viện cấp cứu.

Do mưa lớn kéo dài hai ngày qua, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An gửi thông báo đến các phòng GD-ĐT các huyện đề nghị theo dõi sát diễn biến thời tiết mưa lũ, chủ động có kế hoạch cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Sét đánh làm 1 người chết, 4 người bị thương khi đi làm rẫy về Sét đánh làm 1 người chết, 4 người bị thương khi đi làm rẫy về

TTO - Trong lúc đi làm rẫy về, một nhóm người ở Quảng Nam bất ngờ bị sét đánh, hậu quả 1 người tử vong, 4 người khác trong nhóm bị thương nặng đang được cấp cứu.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận