Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

5 người mắc COVID-19 do tiếp xúc gần với người bị lây từ nữ nhân viên karaoke

11/02/2021 17:26 GMT+7

TTO - Vợ cùng 2 con nhỏ và 2 người hàng xóm dương tính với COVID-19 sau khi tiếp xúc gần với nam công nhân Công ty CP SilkRoad Hà Nội (ở Khu công nghiệp Đại An, tỉnh Hải Dương). Anh này bị lây nhiễm từ 1 nhân viên quán karaoke.

5 người mắc COVID-19 do tiếp xúc gần với người bị lây từ nữ nhân viên karaoke - Ảnh 1.

Chốt phong tỏa ở thôn Cập Thượng, xã Tiền Tiến, TP Hải Dương - nơi nhà nam công nhân nhiễm COVID-19 và 5 cả dương tính mới phát hiện - Ảnh: CƯỜNG ĐẠT

Chiều 11-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết thành phố Hải Dương vừa phát hiện 5 trường hợp dương tính với COVID-19 ở xã Tiền Tiến.

Đáng chú ý, 5 trường hợp này là vợ, con và hàng xóm gần nhà của nam công nhân Công ty cổ phần SilkRoad Hà Nội (ở Khu công nghiệp Đại An, Hải Dương) gồm cháu N.P.T. (12 tuổi), cháu N.T.T.H. (14 tuổi), cháu N.Đ.B (4 tuổi), chị V.T.L. (22 tuổi) và chị H.T.T. (37 tuổi), cả 5 đều ở thôn Cập Thượng.

Trước đó, ngày 23-1, nam công nhân này có tiếp xúc gần với nữ nhân viên T. V. T. Y. (24 tuổi, nhân viên phục vụ ở quán karaoke Hương Sen) - phát hiện dương tính với COVID-19 ngày 7-2. 

Sau đó, ngày 9-2, nam công nhân cũng có kết quả dương tính với COVID-19.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 11-2, bà Lê Thị Hợp, chủ tịch UBND xã Tiền Tiến, cho biết cả 5 trường hợp dương tính mới đều ở trong khu phong tỏa nên đây là một điều thuận lợi hơn trong việc truy vết so với một số ca bệnh khác.

"Đến nay, xã đã rà soát được hơn 150 trường hợp là F1 của 5 ca bệnh này, trong đó có 1 lớp mầm non và một lớp THCS. Chúng tôi đang tiếp tục rà soát thêm các trường hợp khác để đưa đi cách ly tập trung" - bà Hợp nói.

Theo bà Hợp, hướng chỉ đạo của thành phố thì nhiều khả năng vẫn sẽ chỉ phong tỏa 1 ngõ ở xóm Quang Trung, thôn Cập Thượng vì 5 ca bệnh này đều nằm ở trong khu vực phong tỏa. 

Một nam công nhân nghi nhiễm COVID-19 ở Hải Dương do tiếp xúc gần nhân viên karaoke Một nam công nhân nghi nhiễm COVID-19 ở Hải Dương do tiếp xúc gần nhân viên karaoke

TTO - Nam công nhân làm việc tại Công ty cổ phần SilkRoad Hà Nội (ở Khu công nghiệp Đại An, Hải Dương) nghi nhiễm COVID-19 do tiếp xúc gần với nhân viên quán karaoke. Đáng chú ý, nam thanh niên này có lịch trình di chuyển dày đặc.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận