11/05/2018 14:58 GMT+7

5 mẹo cải thiện tốc độ, phạm vi và hiệu suất của Wi-Fi

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Các mẹo và thủ thuật sau đây cũng sẽ hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị cùng truy cập Wi-Fi một lúc như máy tính, máy tính bảng, smart-phone, TV thông minh, hệ thống âm thanh...

5 mẹo cải thiện tốc độ, phạm vi và hiệu suất của Wi-Fi - Ảnh 1.

Ảnh: DIGITAL UNITE

1. Kiểm tra ISP

Bạn có thể có bộ phát Wi-Fi nhanh nhất trên thế giới nhưng sẽ không hữu ích nếu bạn không nhận được tốc độ nhanh từ nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của mình.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang nhận được tốc độ truyền Wi-Fi nhanh nhất được cung cấp bởi ISP, đặc biệt nếu bạn muốn xem video, chơi trò chơi trực tuyến và có nhiều thiết bị đồng thời kết nối trên mạng.

Thông thường, chọn gói dịch vụ càng cao thì tốc độ tải xuống và tải lên càng nhanh, đồng thời bạn càng được phép sử dụng nhiều dữ liệu mỗi tháng.

2. Xem xét vị trí

Bước tiếp theo là hãy chắc chắn bộ phát Wi-Fi được đặt ở một nơi tối ưu trong nhà.

Bạn nên đặt nó ở trên cao và gần trung tâm của ngôi nhà để đạt được tầm với tối ưu, chẳng hạn như trên hộc tủ, trên bàn làm việc hoặc giá sách, không nên đặt nó dưới tầng hầm, góc nhà hoặc khóa trong tủ.

Ngoài ra, hãy cập nhật nó với bản vá phần mềm mới nhất.

3. Mua router mới

Theo một cuộc khảo sát gần đây của IDC, gần một nửa số người được khảo sát sử dụng các bộ phát Wi-Fi ít nhất trong 12 năm.

Bạn nên cân nhắc việc nâng cấp bộ phát Wi-Fi thường xuyên hơn để đạt hiệu suất hoạt động tối đa. Có như vậy, tốc độ 802.11ac sẽ thay thế 802.11n, không chỉ nhanh hơn mà còn lan rộng hơn và hỗ trợ nhiều thiết bị đồng thời hơn.

Nếu sống trong một ngôi nhà lớn, kiên cố, có tường bê tông, bạn có thể xem xét cài đặt một mạng lưới MESH, một dạng phát Wi-Fi nâng cao hơn bao gồm nhiều thiết bị đặt xung quanh nhà.

4. Tùy chỉnh tần số

Bộ phát Wi-Fi phát sóng ở hai tần số khác nhau: 2,4 GHz và 5 GHz.

Tần số 2,4 GHz có thể đạt được khoảng cách xa hơn tần số 5 GHz, trong khi đó các thiết bị kết nối với tần số 5 Hz hoạt động ở tốc độ nhanh hơn, giảm thiểu nhiễu giữa các thiết bị cùng hoạt động.

Khi kết nối thiết bị với bộ phát Wi-Fi, bạn nên chọn tần số bạn muốn, sao cho phù hợp với muc tiêu cải thiện phạm vi tiếp cận hay tốc độ truy cập mạng.

5. Bảo mật

Phải có mật khẩu có độ bảo mật cao trên kết nối Wi-Fi của nhà bạn để tránh bị hàng xóm sử dụng trộm miễn phí và làm chậm hiệu suất truyền mạng.

Việc thiết lập mật khẩu an toàn cũng giảm thiểu khả năng ai đó xâm nhập vào máy tính và truy cập thông tin cá nhân.

Hơn nữa, bạn có thể phải chịu trách nhiệm nếu người dùng trộm mạng tải xuống nội dung bất hợp pháp, chẳng hạn như phim vi phạm bản quyền, từ kết nối Internet của bạn.

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên