Tag: bảo mật mạng

Mã độc tống tiền tăng vọt, chuyên gia tư vấn có nên trả tiền cho hacker?

TTO - Theo các chuyên gia bảo mật từ Kaspersky, 2019 là năm của mã độc tống tiền ransomware với ít nhất 174 thành phố, hơn 3.000 tổ chức đã bị tấn công.

5 sai lầm về bảo mật làm lãng phí tiền bạc doanh nghiệp

TTO - Nhiều doanh nghiệp không đánh giá cao việc đào tạo kỹ năng và nhận thức an ninh mạng cho nhân viên vì họ vẫn có thể mắc phải những sai lầm gây họa cho công ty.

5 mẹo cải thiện tốc độ, phạm vi và hiệu suất của Wi-Fi

TTO - Các mẹo và thủ thuật sau đây cũng sẽ hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị cùng truy cập Wi-Fi một lúc như máy tính, máy tính bảng, smart-phone, TV thông minh, hệ thống âm thanh...

Chuẩn WPA3 sắp xuất hiện và sẽ tăng độ bảo mật cho Wi-Fi

TTO – Hiệp hội Wi-Fi (Wi-Fi) hiện đang làm việc trên chuẩn WPA3, giao thức không dây mới được thiết kế nhằm thay thế giao thức WPA2 và tăng cường bảo mật.

Mã độc tống tiền BadRabbit lan nhanh tại châu Âu

TTO - Các chuyên gia bảo mật lo ngại về một cuộc tấn công mạng quy mô toàn cầu mới sau khi mã độc tống tiền có tên BadRabbit lây lan rất nhanh tại châu Âu.

Equifax lại gây sốc với cách bảo mật sơ sài ở Argentina

TTO - Hãng báo cáo tín dụng Mỹ Equifax lại vừa bị cáo buộc gây ra một rò rỉ dữ liệu người dùng khác, lần này liên quan tới các khách hàng của họ ở Argentina.

Tin tặc tấn công công ty tín dụng Mỹ, rò rỉ thông tin 143 triệu khách hàng

TTO - Một trong 3 hãng đánh giá tín dụng lớn nhất của Mỹ, Equifax, vừa xác nhận đã bị tin tặc "hỏi thăm" và làm rò rỉ thông tin của 143 triệu khách hàng.

Apple 'giấu' thông điệp tuyển người sâu trong website

TTO - Một nhà báo chuyên về công nghệ đã vô tình phát hiện thông báo tuyển kỹ sư được Apple "cài cắm" rất kỹ trong một trang web của công ty này.

Sai lầm phổ biến của người dùng wifi công cộng

TTO - Hãy nói "không" với việc chia sẻ file trong khi đang truy cập mạng wifi công cộng để tránh nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cũng như các dạng thức tấn công mạng khác.

Mã độc đánh cắp thông tin thẻ tín dụng trên điện thoại Android

TTO - Hãng bảo mật mạng Kaspersky cho biết vừa phát hiện một mã độc mới chạy trên Android có khả năng đánh cắp dữ liệu người dùng hết sức tinh vi.