Tag: Thủ thuật Internet

Diễn đàn Reddit mách cách xem YouTube không bị quảng cáo làm phiền

TTO - Chỉ cần thêm một dấu chấm (.) vào địa chỉ url của video bạn xem trên YouTube, trang web lập tức "khử" các quảng cáo và những thứ "râu ria" khác làm phiền bạn trên nền tảng này.

5 mẹo cải thiện tốc độ, phạm vi và hiệu suất của Wi-Fi

TTO - Các mẹo và thủ thuật sau đây cũng sẽ hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị cùng truy cập Wi-Fi một lúc như máy tính, máy tính bảng, smart-phone, TV thông minh, hệ thống âm thanh...

Làm thế nào để kiểm soát quyền riêng tư khi online?

TTO - Scandal mới nhất của Facebook đã khiến hầu hết người dùng Internet trên toàn thế giới cẩn trọng hơn với việc bảo mật thông tin. Vậy thì làm thế nào để kiểm soát quyền riêng tư khi online để không bị theo dõi hoặc đánh cắp dữ liệu cá nhân?

26 mẹo nhỏ tránh bị lừa đảo trên mạng

TTO - Các chiêu thức lừa đảo trên mạng rất phong phú, tuy nhiên nếu nhớ và vận dụng đúng các “bí kíp” gợi ý sau đây, bạn sẽ tránh được đáng kể nguy cơ bị “ăn thịt lừa”.

Làm sao giữ cho trẻ em an toàn khi online

TTO – Với điều kiện hiện nay, nhiều trẻ em dễ dàng lên mạng bằng điện thoại hay máy tính bảng của người lớn, và bạn nên giúp chúng đưa ra lựa chọn an toàn.

Học cách dùng Twitter của ‘bậc thầy’ Elon Musk

TTO - Với 16,7 triệu người theo dõi tài khoản Twitter, tỉ phú Elon Musk cho thấy ông đã và đang tận dụng hết sức hiệu quả mạng xã hội cho công việc của mình.

Mozilla tự cài đặt plug-in mới vào Firefox khiến người dùng lo lắng

TTO - Hôm qua, người dùng Firefox đã nhận thấy một plug-in mới có tên Looking Glass xuất hiện trong các trình duyệt của mình. Dù nó đã bị vô hiệu hóa theo mặc định, nhưng người dùng vẫn còn lo lắng khi thấy một plug-in được tự động cài đặt và đặt ra nhiều nghi vấn về vấn đề bảo mật.

3 quy tắc vàng cần nhớ để tránh bị lừa đảo qua mạng

TTO – Lừa đảo qua mạng (phishing) đến từ rất nhiều dạng. Ghi nhớ 3 quy tắc này để đảm bảo an toàn về tiền bạc và thông tin cá nhân.

Vì sao khởi động lại router sẽ khắc phục được kết nối trục trặc

TTO – Nếu kết nối mạng gặp trục trặc, người ta thường tắt router đi bằng cách rút dây nguồn ra và chờ 10 giây, sau đó mở lại. Tại sao điều này thực sự hiệu quả?

Cách dùng Internet an toàn như chuyên gia bảo mật

TTO - Từ những điểm khác biệt giữa cách dùng Internet của người bình thường và chuyên gia, Google giới thiệu các quy tắc cơ bản sử dụng Internet an toàn.