Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

5 hộ đã bán bò giống sẵn sàng nộp lại tiền Nhà nước hỗ trợ

28/03/2018 19:56 GMT+7

TTO - Sau khi dư luận lên tiếng, 5 hộ trong danh sách nhận bò giống nhưng "lỡ" bán giết thịt tại xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, Quảng Trị cho biết sẵn sàng nộp lại phần tiền Nhà nước hỗ trợ.

5 hộ đã bán bò giống sẵn sàng nộp lại tiền Nhà nước hỗ trợ - Ảnh 1.

Một trong 5 con bò giống được hỗ trợ vẫn được dân nuôi tại xã Triệu Độ - Ảnh: QUỐC NAM

Tối 28-3, ông Hồ Văn Hồng - phó chủ tịch UBND xã Triệu Độ, cho biết chiều cùng ngày, xã đã mời cả 10 hộ dân trong danh sách nhận bò giống theo chương trình hỗ trợ chăn nuôi của tỉnh đến đối thoại.

5 hộ trong số đó xác nhận đã bán bò để giết thịt sau khi nhận bò khoảng hơn nửa tháng.

Những hộ này cho biết sẵn sàng nộp trả lại phần tiền hỗ trợ giá trị bò giống cho Nhà nước nếu được yêu cầu (Nhà nước hỗ trợ 14 triệu đồng, mỗi hộ bỏ ra 4 triệu đồng đối ứng).

Theo ông Hồng, tại buổi gặp, đại diện cả 5 hộ nói trên đều khẳng định lý do bán bò giết thịt vì phát hiện bò không thích nghi được, kém ăn, sợ mất tiền bỏ ra đối ứng nên quyết định bán cho người ta giết thịt.

Hiện những hộ vẫn đang nuôi 5 con bò giống còn lại khẳng định sẽ tiếp tục nuôi.

"Phía địa phương chỉ làm đến đó. Còn quyết định cuối cùng về việc các hộ dân đã bán bò giết thịt có phải trả lại tiền cho Nhà nước không thì phụ thuộc vào quyết định của các đoàn thanh tra của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và huyện Triệu Phong", ông Hồng cho biết.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận