Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

'Bò giống bị làm thịt vì gầy yếu, không thích nghi'?

27/03/2018 18:52 GMT+7

TTO - UBND xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết những con bò giống mà xã này phân về cho người nhà cán bộ xã bị giết thịt vì gầy yếu, không thích nghi.

Bò giống bị làm thịt vì gầy yếu, không thích nghi? - Ảnh 1.

Một trong số 5 con bò giống được cấp về xã Triệu Độ còn sống sót và hiện khá khỏe mạnh - Ảnh: QUỐC NAM

Liên quan đến việc UBND xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị nhận bò giống về chia gần hết cho người nhà cán bộ xã rồi sau đó bò bị giết thịt, chiều 27-3, ông Lương Viết Trường, chủ tịch UBND xã Triệu Độ cho biết xã này vừa kiểm tra thực tế tại các hộ đã từng nhận bò giống về nuôi cuối năm 2017.

Các hộ đã nhận bò sau đó bán giết thịt cho rằng do bò gầy yếu, không thích nghi sau khi nhận về. Ông Trường xác nhận khi bán giết thịt, các hộ này không hề báo cho xã đến để lập biên bản hiện trạng bò.

Cũng theo ông Trường, việc nhận bò này được ông Hồ Văn Hồng, phó chủ tịch UBND xã phụ trách trực tiếp. Ông Hồng sau khi nhận bò về cũng tự quyết định việc giao bò cho người nhà cán bộ xã.

"Anh Hồng là người phụ trách mảng nông nghiệp, khi nhận bò về không hề báo với tôi cũng như lãnh đạo Đảng ủy xã. Phải đến hơn một tháng sau khi nhận đơn thư phản ánh chuyện này từ người dân thì tôi mới biết. Nếu khi đó được báo cáo thì tôi đã ngăn chặn việc phân chia bò cho người nhà cán bộ ủy ban này rồi", ông Trường nói.

Trong khi đó, ông Hồ Văn Hồng cho biết khi nhận bò về từ phòng nông nghiệp huyện, ông có gọi cho chủ tịch và Bí thư đảng ủy xã nhưng không được. Ông Hồng nói số bò này thực tế trước đó huyện nhận về để phân cho xã khác, nhưng xã này không nhận nên xã Triệu Độ nhận luôn.

Mà lúc đó đã cận kề thời hạn nhận và phân chia bò nên mới giao cho một số cán bộ và người nhà cán bộ ủy ban nhận. Vì khi nhận phải nộp ngay tiền đối ứng 4 triệu đồng. Không phải hộ dân nào cũng chuẩn bị kịp.

"Ngay khi giao bò cho các cán bộ xã, tôi đã gọi lên phòng nông nghiệp huyện hỏi có được không thì cán bộ tại đây nói theo quy định thì miễn hộ chăn nuôi là được nên tôi mới giao. Phía xã cũng không hề biết việc khoảng nửa tháng sau đó 5 hộ nhận bò đã tự ý bán bò giết thịt. Đến khi xong rồi cán bộ nông nghiệp đi hỏi mới biết", ông Hồng nói.

Trong khi đó, vào sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra của Sở nông nghiệp tỉnh Quảng Trị đã về kiểm tra thực tế tại xã Triệu Độ.

Ông Lê Quang Ánh, chi cục trưởng chi cục chăn nuôi thú y tỉnh Quảng Trị nói hiện Sở đang chờ các đơn vị tổng hợp báo cáo mới có kết luận và hướng xử lý cuối cùng. Tuy nhiên, việc xã nhận bò về rồi bán giết thịt là sai rồi", ông Ánh nói.

Nỗi nhục mang tên... xẻ thịt bò giống! Nỗi nhục mang tên... xẻ thịt bò giống!

TTO - Theo bạn đọc Nguyễn Hoàng Chương, vụ việc một số cán bộ xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị chia nhau bò giống xẻ thịt là nỗi nhục! Nói cách khác, đó là kiểu: 'ăn không chừa cái gì' của những cán bộ biến chất!

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận