5 cô gái sống xanh

02/10/2019 09:47 GMT+7

TTO - Mỗi khi ra đường, năm cô gái trẻ mang theo túi vải để đựng đồ, đi cà phê không dùng ống hút nhựa, đi học mang theo hộp cơm từ nhà. Không dừng lại ở đó, họ thiết kế cuốn 'Tạp chí sống xanh' online truyền tải lối sống xanh..

5 cô gái sống xanh - Ảnh 1.

Năm cô gái đến từ Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội thành lập nhóm Green Seed Vietnam theo đuổi lối sống xanh - Ảnh: HÀ THANH

Với dự án này, chúng tôi hi vọng tiếp tục xây dựng cộng đồng sống xanh là nơi tụ hội các bạn trẻ yêu thích lối sống này.

ĐÀO TỐ NHI

Chưa đầy ba tháng, năm cô gái đến từ Trường ĐH Kinh tế quốc dân (Hà Nội) gồm: Bùi Thu Giang, Đỗ Vi Anh, Đào Tố Nhi, Trần Phương Thảo, Phạm Ngọc Diệu Anh cho ra đời nhiều "hạt mầm" sống xanh đầy ý nghĩa.

Đơn cử là hằng tháng ra mắt cuốn "Tạp chí sống xanh" phiên bản online hay sự thành công của "Hội chợ sống xanh chỉ từ 0 đồng" vừa mới diễn ra ở Hà Nội, trao tặng 100 cuốn cẩm nang sống xanh miễn phí cho khách hàng may mắn.

Tạo dựng cộng đồng sống xanh

Năm cô gái cùng trường đại học đặt tên gọi cho nhóm là Green Seed Vietnam vừa ra mắt vào tháng 6.

Bùi Thu Giang, 21 tuổi, trưởng nhóm phụ trách truyền thông, chia sẻ nhóm bạn lấy từ "Seed" (tạm dịch: hạt mầm) với mong mỏi "ươm mầm xanh", truyền cảm hứng cho bạn trẻ tham gia hoạt động sống xanh từ những việc nhỏ nhất.

"Chúng tôi vô tình gặp gỡ nhau, tìm ra điểm chung là đam mê hoạt động vì môi trường, vì cộng đồng. Bắt đầu từ những người xung quanh mình như bạn bè, gia đình, chúng tôi truyền đi năng lượng tích cực cho mọi người" - Thu Giang bày tỏ.

Cả năm cô bạn đều bắt đầu từ những việc làm bình dị mỗi ngày, chẳng hạn thay vì dùng túi nilông thì sử dụng túi vải thay thế, đi cà phê không sử dụng ống hút nhựa và thay thế bằng ống hút tre, ống hút inox.

Vừa đi học vừa đi làm, nhóm bạn kêu gọi cùng chuẩn bị cơm từ nhà mang theo để ăn trưa, hạn chế sử dụng hộp xốp dùng một lần ở hàng quán.

Năm cô gái trẻ luôn mang theo túi vải bên người để đựng đồ, đi cà phê không dùng ống hút nhựa, đi học mang theo hộp cơm từ nhà.

Fanpage thu hút 6.000 lượt theo dõi

Không dừng lại ở đó, họ thiết kế cuốn "Tạp chí sống xanh" online truyền tải lối sống xanh cho nhiều bạn trẻ khác.

Dù mới thành lập được ba tháng nhưng hiện tại fanpage của nhóm Green Seed Vietnam thu hút hơn 6.000 lượt theo dõi.

Một trong những sản phẩm đầy sáng tạo của nhóm là "Tạp chí sống xanh" phiên bản online với các chuyên mục: ăn xanh, uống xanh, mặc xanh và giáo dục xanh.

Thu Giang cho biết theo từng tháng tạp chí sẽ có chủ đề khác nhau, chẳng hạn số đầu tiên về mùa hè, số thứ hai về mùa tựu trường hướng dẫn các bạn sinh viên ăn bữa trưa ở trường thế nào, đồ uống nào tốt cho sức khỏe, kết hợp thời trang ra sao... cho phù hợp lối sống xanh.

Vừa học vừa làm, nhóm bạn còn tranh thủ thời gian lên nội dung, ý tưởng thiết kế tạp chí.

May mắn là mỗi người một việc, có bạn có kinh nghiệm viết content, chụp hình, có bạn học marketing, truyền thông nên đảm bảo tạp chí xuất bản đều đặn mỗi tháng một số.

"Số đầu tiên ra đời chưa nhiều bạn biết đến, chỉ một số bạn thực sự quan tâm đến vấn đề sống xanh, về môi trường mới thích thú đọc.

Sang số thứ hai chúng tôi rất bất ngờ vì thu hút khá đông bạn trẻ ở các trường đại học tại Hà Nội, nhiều bạn còn hỏi chương trình có offline không hay làm thế nào để đặt mua tạp chí này" - Thu Giang chia sẻ thành quả đầu tiên.

Tìm lại bình an

Mới đây nhóm Green Seed Vietnam còn tổ chức thành công "Hội chợ sống xanh từ 0 đồng" bày bán các mặt hàng sống xanh như túi vải, ống hút tre, ống hút inox, đồ tái chế... thu hút hàng trăm bạn trẻ đến tham dự.

Tại hội chợ nhóm trao tặng 500 cây xanh miễn phí, tặng 100 cuốn cẩm nang sống xanh cho khách hàng may mắn.

Hội chợ đặc biệt gây ấn tượng với talkshow có chủ đề "Tìm lại bình an". Tại đây một cộng đồng người trẻ theo đuổi lối sống xanh cùng ngồi lại lắng nghe câu chuyện từ các diễn giả, học cách chăm sóc cho "ngôi nhà" của mình.

"Bạn có hai ngôi nhà, trái đất và chính bản thân bạn. Hãy chăm sóc cả hai ngôi nhà ấy" là thông điệp năm cô gái gửi đến hội chợ lần này.

"Vui nhất là thấy được các bạn trẻ thích thú với những món đồ xanh, thân thiện, tốt cho môi trường. Chúng tôi thấy hạnh phúc vì được làm điều ý nghĩa cho cộng đồng" - Đào Tố Nhi, thành viên nhóm, chia sẻ.

Đi chợ Đi chợ 'sống xanh' chỉ từ 0 đồng

TTO - Một hội chợ giá từ 0 đồng đang diễn ra thu hút rất đông bạn trẻ Hà Nội đến mua sắm, học hỏi về lối sống xanh. Đến đây bạn trẻ sẽ giải đáp được thắc mắc ăn gì, mặc gì, uống gì thân thiện với môi trường.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận