28/03/2021 10:48 GMT+7

5.000 người tham gia cuộc chạy bộ ngay trung tâm TP.HCM

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Cuộc vận động 'Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại' do Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, UBND TP.HCM và Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động đã thu hút lượng lớn người tham dự sáng 28-3.

5.000 người tham gia cuộc chạy bộ ngay trung tâm TP.HCM - Ảnh 1.

Đại diện Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo thành phố bấm chuông phát động cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" - Ảnh: Đ.K

Lễ phát động cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 sáng 28-3 diễn ra tại khu vực công viên 30-4 (quận 1).

Sự kiện thu hút khoảng 5.000 người tham dự, trong đó bao gồm nhiều thành phần như học sinh, sinh viên, công nhân viên chức, người đi làm công sở... Những người này tham gia hoạt động chạy bộ tại các khu vực xung quang trung tâm thành phố như nhà thờ Đức Bà, đường Đồng Khởi, phố đi bộ Nguyễn Huệ, trụ sở UBND TP.HCM...

5.000 người tham gia cuộc chạy bộ ngay trung tâm TP.HCM - Ảnh 2.

Đông đảo người tham gia sự kiện chạy bộ sáng 27-3 - Ảnh: Đ.K.

Những người chạy được chia làm 2 lực lượng: Lực lượng chạy cự ly ngắn (1,6km) chủ yếu do các sở, ban ngành đoàn thể huy động và lực lượng còn lại chạy cự ly dài (5km) do người dân đăng ký và đóng lệ phí tham gia. Những người này khi hoàn thành cự ly được nhận một kỷ niệm chương.

Buổi chạy diễn ra trong không khí vui vẻ, đúng với tính chất như một giải chạy phong trào.

5.000 người tham gia cuộc chạy bộ ngay trung tâm TP.HCM - Ảnh 3.

Có người mặc cả đồ công sở để chạy bộ - Ảnh: Đ.K.

Ông Mai Bá Hùng - phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM - chia sẻ: "Chỉ trong cái tên cuộc vận động 'Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại' đã nói lên đầy đủ ý nghĩa, tức là thể thao cho mọi người. Cuộc vận động của chúng ta phải làm sao để cho tất cả mọi người đều được tập luyện, rèn luyện thân thể".

Ông Hùng cũng cho biết thêm các hoạt động chủ yếu của cuộc vận động bao gồm Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; các hoạt động cho người lớn tuổi; chương trình phòng chống đuối nước; lịch chạy và võ thuật đối với lực lượng vũ trang.

5.000 người tham gia cuộc chạy bộ ngay trung tâm TP.HCM - Ảnh 4.

Các em thiếu nhi hào hứng tham gia sự kiện - Ảnh: Đ.K.

Thời gian qua, sở ghi nhận sự gia tăng đáng kể trong phong trào rèn luyện thể dục thể thao. Một chi tiết thú vị, theo ông Hùng, là các giải chạy ngày càng thu hút nhiều người tham gia. "Ở các giải chạy, chỉ cần chậm chân đăng ký là sẽ mất cơ hội ngay", ông chia sẻ.

Để tiếp tục duy trì và phát triển phong trào, Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho người dân tham gia để rèn luyện nâng cao sức khỏe.

Hơn 2.100 học sinh tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với màn đồng diễn ấn tượng Hơn 2.100 học sinh tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với màn đồng diễn ấn tượng

Màn đồng diễn thể thao khỏe khoắn, tươi vui của 2.100 học sinh trên nền nhạc 'Năng động Việt Nam' đã tạo điểm nhấn ấn tượng trong sự kiện Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên