Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

40 hộ nông dân Thanh Hóa được vay vốn không lãi suất

23/11/2021 07:00 GMT+7

TTO - 40 hộ nông dân tại huyện Như Xuân (Thanh Hóa) được chương trình Tiếp sức nhà nông hỗ trợ vốn không lãi suất trong 2 năm với tổng kinh phí 920 triệu đồng.

40 hộ nông dân Thanh Hóa được vay vốn không lãi suất - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà của chương trình cho nông dân các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương năm 2020 - Ảnh: VŨ TUẤN

Đây là chương trình do báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp Hội Nông dân và Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức.

Chương trình sẽ hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong 2 năm với tổng kinh phí 920 triệu đồng. Trong đó có 800 triệu đồng tiền mặt và 120 triệu đồng tiền thức ăn chăn nuôi.

40 hộ nông dân của huyện Như Xuân, Thanh Hóa được trao vốn lần này là những hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng có quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững, có con em vượt khó, học giỏi.

Bên cạnh trao vốn cho các hộ nông dân, chương trình còn trao thưởng cho 40 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi là con các hộ nông dân tham gia chương trình. Tổng giá trị các phần thưởng này trên 40 triệu đồng.

Đây là năm thứ 12 chương trình Tiếp sức nhà nông được tổ chức. Chương trình đầu tiên được tổ chức năm 2010, tiếp nối là chương trình Tiếp sức nhà nông cho con đến trường do báo Tuổi Trẻ và GREENFEED tổ chức đã giúp 2.140 hộ nông dân tại 16 tỉnh, thành trên cả nước cải thiện sinh kế.

Tổng kinh phí của chương trình đến nay là 60 tỉ đồng, tỉ lệ thu hồi vốn đạt 93%.

40 hộ nông dân Thanh Hóa được vay vốn không lãi suất - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Khương - xã Hồng Dụ, Ninh Giang, Hải Dương - có cuộc sống ổn định từ vốn vay Tiếp sức nhà nông - Ảnh: VŨ TUẤN

Riêng trong năm 2021, chương trình sẽ trao vốn cho 280 hộ nông dân tại các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Tây Ninh, Bình Thuận, Đồng Tháp, Trà Vinh và Đắk Lắk với tổng kinh phí hơn 6,44 tỉ đồng.

Đại diện phía nhà tài trợ GREENFEED cho hay mặc dù trong bối cảnh suy giảm kinh tế vì đại dịch COVID-19, ban tổ chức vẫn nỗ lực, cố gắng trao vốn để đồng hành với người nông dân vượt khó. 

Chương trình Tiếp sức nhà nông năm 2021 nằm trong khuôn khổ chương trình Women Empowerment, vì cuộc sống tốt đẹp hơn của người phụ nữ trong chuỗi thực phẩm Feed-Farm-Food tại các thị trường nơi GREENFEED hoạt động (Việt Nam, Lào, Myanmar, Campuchia), thông qua các hoạt động giúp tạo sinh kế bền vững bằng việc hỗ trợ vốn, hỗ trợ sản phẩm và đào tạo kỹ năng.

Tiếp sức cho nông dân vượt qua đại dịch Tiếp sức cho nông dân vượt qua đại dịch 'kép'

TTO - Dịch tả heo châu Phi chưa hết thì dịch COVID-19 ập về, nhiều nông dân khốn đốn. Ấy thế nhưng nhiều nông dân nghèo được nhận đồng vốn Tiếp sức nhà nông đã vươn lên có cuộc sống ổn định.

VŨ TUẤN - HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận