Tag: 40 độ C

'Khởi động' mùa hè, Bắc Trung Bộ nóng ran, Nghệ An hơn 40 độ C

TTO - Trong đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè 2022, tại trạm đo ở Quỳ Hợp (Nghệ An) ghi nhận mức nhiệt 40,3 độ C. Dự báo nắng nóng gay gắt còn kéo dài hết ngày mai.

Quang Hải: ‘Tuyển Việt Nam đã chuẩn bị kỹ cho các tình huống đá phạt’

TTO - Tiền vệ Quang Hải cho biết trận đấu với chủ nhà Saudi Arabia rất khó khăn với đội tuyển Việt Nam. Anh và các đồng đội đã chuẩn bị kỹ cho các tình huống đá phạt với hy vọng ghi được bàn thắng.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng 40 độ C trong hai ngày cuối tuần

TTO - Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên từ ngày hôm nay (19-6) đến ngày 21-6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Bắc và Trung Bộ đón đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt kéo dài, nhiều nơi lên tới 40 độ C

TTO - Toàn miền Bắc và miền Trung (từ Thanh Hóa đến Phú Yên) chuẩn bị đón một đợt nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt và có quy mô diện rộng trong nhiều ngày liên tiếp với nền nhiệt lên tới 40 độ C.

Lên Facebook kêu ca cúp điện, người thân giám đốc công ty điện Thanh Hải kéo đến hành hung

TTO - Một người dân ở phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) lên Facebook kêu ca về việc cúp điện những ngày nắng nóng vừa qua, sau đó bị người thân của giám đốc công ty tiêu thụ điện năng ở địa phương kéo đến nhà chửi rủa, hành hung.

Bao giờ miền Bắc chấm dứt đợt nắng nóng 40 độ C?

TTO - Dự báo hôm nay (2-6) và ngày mai nắng nóng đặc biệt gay gắt ở Bắc và Trung Bộ, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C. Từ đêm mai, nhiều nơi mưa to sẽ khiến nắng nóng gay gắt diện rộng ở Bắc Bộ chấm dứt, ở Trung Bộ nắng nóng dịu dần.

Vận động viên phải tập… đêm để tránh nắng nóng 40 độ C

TTO - Nhiều đội tuyển thể thao quốc gia đã phải thay đổi thời gian tập luyện của VĐV từ ban ngày sang ban đêm và rạng sáng để tránh thời tiết nắng nóng lên tới 40 độ C đang diễn ra ở Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc.

Nắng nóng gay gắt, vùng núi phía Bắc và Trung Trung Bộ có nơi trên 40 độ C

TTO - Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (31-3) nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, mở rộng ra các tỉnh phía Tây Bắc Bộ.

Cháy lớn kho chứa hàng tại khu công nghiệp ở Thanh Hóa

TTO - Trưa nay 6-7, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa đã vật lộn với 'giặc lửa' dưới cái nắng nóng 40 độ C để chữa cháy tại các kho chứa hàng ở khu công nghiệp Tây Bắc Ga, TP Thanh Hóa.

Hai ngày cuối tuần, Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt trên 40 độ C

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo trong ngày 9 và 10-5, tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, phổ biến từ 34-39 độ C, có nơi lên tới 40-42 độ C.