Thứ 7, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Thông tin doanh nghiệp

4 tuyệt chiêu để giữ chân nhân tài

09/10/2019 11:00 GMT+7

Tuyển được nhân viên giỏi đã khó nhưng giữ chân được họ còn khó hơn gấp bội. Dưới đây là 4 tuyệt chiêu giữ nhân viên hiệu quả, giúp doanh nghiệp giải bài toán giữ chân nhân tài - những người có thể quyết định sự thành bại của chính doanh nghiệp.

4 tuyệt chiêu để giữ chân nhân tài - Ảnh 1.

Nhân tài - những người có thể quyết định sự thành bại của doanh nghiệp

Thu nhập xứng đáng

Nhiều người nói tiền lương không phải là yếu tố quan trọng quyết định sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp, nhưng thực tế đây là một trong những yếu tố rất quan trọng. 

Chúng ta phải thực tế, tiền lương được ví như "nồi cơm" của nhân viên. Nếu thu nhập không đủ để mang đến cuộc sống vật chất đầy đủ cho nhân viên, thì doanh nghiệp không thể đòi hỏi họ phải tận tâm, cống hiến.

Mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhân viên là "win - win". 

Nếu doanh nghiệp phát triển thịnh vượng, hãy dành cho nhân viên giỏi của mình mức thu nhập xứng đáng với những đóng góp của họ. Vì tiền lương chính là sự ghi nhận, trân trọng của công ty đối với những đóng góp của nhân viên.

Cơ hội phát triển sự nghiệp

Theo chia sẻ của một chuyên gia hàng đầu trong ngành tuyển dụng, sự phát triển cá nhân, phát triển nghề nghiệp là vấn đề mà bất kỳ người đi làm nào cũng quan tâm. 

Cảm giác tiến triển trong công việc đóng vai trò vô cùng quan trọng để giữ động lực của nhân viên. Cảm giác tiến triển trong công việc thường gắn liền với những cảm xúc tích cực và những bước tiến đó dù nhỏ hay lớn cũng đều đem lại một động lực rất lớn cho nhân viên.

Bởi vậy, để tạo sự gắn bó lâu dài của nhân viên với công ty, tiền lương hấp dẫn vẫn chưa đủ. Doanh nghiệp cần tạo cho nhân viên cơ hội thăng tiến, cũng như lên kế hoạch phát triển sự nghiệp cho nhân viên theo từng giai đoạn.

Không chỉ quan tâm tới nhân viên, hãy quan tâm cả gia đình họ

Với những nhân tài của doanh nghiệp, khi họ đã đạt đến ngưỡng đầy đủ về vật chất, thì sự quan tâm của công ty đến những người thân yêu trong gia đình họ cực kỳ quan trọng. 

Theo một chuyên gia tuyển dụng, điều này tạo ra sợi dây kết nối bền vững giữa nhân viên và công ty, khiến họ gia tăng tình cảm gắn bó với công ty. 

Một trong những chiêu giữ người đang được các doanh nghiệp trong và ngoài nước sử dụng, đó là mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên. 

Đây được xem là chiêu giữ chân nhân tài tinh tế, hiệu quả khi cả người lao động và những người phụ thuộc của họ đều được bảo vệ toàn diện bởi một kế hoạch tài chính ưu việt.

Mới đây, Hanwha Life Việt Nam, doanh nghiệp bảo hiểm của Hàn Quốc đã giới thiệu ra thị trường sản phẩm nhóm, mang tên Hanwha Life - An Khang Hưng Nghiệp.

"Không chỉ bảo vệ, chăm sóc người lao động và người thân, sản phẩm còn là giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp thu hút và giữ chân đội ngũ nhân tài, giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh hơn" - đại diện Hanwha Life Việt Nam chia sẻ.

An Khang Hưng Nghiệp mang đến nhiều quyền lợi vượt trội cho người lao động và người phụ thuộc. 

Cụ thể, đối với sản phẩm chính bảo hiểm sức khỏe Tai nạn nhóm, nhân viên được chi trả lên đến 72 tháng lương nếu tử vong do tai nạn; chi trả lên đến 144 tháng lương nếu tử vong do tai nạn đặc biệt hoặc lên đến 216 tháng lương nếu tử vong do tai nạn máy bay.

4 tuyệt chiêu để giữ chân nhân tài - Ảnh 2.

An Khang Hưng Nghiệp sẽ hỗ trợ chi trả lên đến 300% viện phí phẫu thuật/ung thư

Bên cạnh đó, nhân viên sẽ được chi trả từ 1 triệu đồng cho đến 3 triệu đồng mỗi ngày nằm viện do bệnh hoặc tai nạn, phẫu thuật hoặc điều trị ung thư đối với sản phẩm bảo hiểm bổ sung hỗ trợ viện phí nhóm. 

Với những quyền lợi này, nhân viên không còn lo lắng về chi phí điều trị nếu không may xảy ra đau ốm, tai nạn để hoàn toàn yên tâm làm việc.

Chú trọng công tác đào tạo

Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi thứ đều vận động và thay đổi nhanh chóng, đặc biệt là kiến thức cũng như cách thức làm việc. 

Với những nhân viên giỏi, không chỉ đòi hỏi lương thưởng xứng đáng, mà họ còn hấp dẫn bởi những khóa đào tạo trong và ngoài nước để không ngừng phát triển năng lực bản thân. 

Sự đầu tư của công ty vào nhân sự cũng giúp nhân viên hiểu tầm quan trọng của họ đối với công ty, từ đó tạo được niềm tin và sự đồng hành lâu dài với doanh nghiệp.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận