28/03/2023 16:43 GMT+7

4 người truy sát Quân 'xa lộ' lãnh án chung thân

Chiều 28-3, TAND TP.HCM đã tuyên phạt 4 bị cáo chém chết đại ca giang hồ Quân 'xa lộ' mức án chung thân về tội giết người.

4 người truy sát Quân xa lộ lãnh án chung thân - Ảnh 1.

Hội đồng xét xử tuyên án đối với các bị cáo - Ảnh: T.C.

Theo nội dung vụ án, vợ chồng Nguyễn Anh Trung là chủ sở hữu nhà số 90 Sương Nguyệt Ánh (phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM). Do cần tiền làm ăn nên Trung nhờ mẹ ruột là bà Trần Thị Mỹ đứng ra vay tiền của Lê Thị Tuyết.

Tuyết đồng ý cho vay bằng hình thức Trung phải làm hợp đồng bán nhà cho Lê Công Tuấn Anh (cháu của Tuyết), để Tuyết lấy lý do mua nhà rồi vay ngân hàng. Hai bên làm giấy tay mua bán căn nhà với giá 100 tỉ đồng.

Sau đó Tuyết vay ngân hàng 67 tỉ đồng, chuyển cho Trung 35 tỉ và giữ lại 32 tỉ đồng. Về sau, Trung liên tục yêu cầu Tuyết chuyển tiếp 32 tỉ đồng còn lại, nhưng Tuyết hứa hẹn mà không đưa nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Từ đó, Trung đăng bài trên mạng xã hội tố cáo Tuyết lừa đảo.

Để giải quyết việc mua bán, thế chấp căn nhà trên, Tuấn Anh ủy quyền cho Võ Thùy Linh đi cùng với Tư (nhân viên công ty do Tuyết làm giám đốc) liên hệ Trung để nói chuyện.

Ngày 4-11-2019, Linh đến nhà Trung nói chuyện về tranh chấp căn nhà trên, nhưng Trung không đồng ý và đuổi Linh về.

Lúc sau Mai Văn Quân (tức Quân 'xa lộ') đến nhà Trung chơi. Chiều cùng ngày, Trung cùng Quân 'xa lộ' và một số người đến một nhà hàng tại phường Bình Thọ, quận Thủ Đức ăn uống nhưng Quân về trước. 

Cùng lúc đó Linh cùng Tư, Tài, Phương cũng đến quán này ăn uống. Đến khoảng 23h cùng ngày, khi ra về thì Trung thấy xe ô tô của Linh đang đậu nên gọi điện thoại nói với Quân. Quân đi xe máy quay lại, cầm gậy đập vào xe của Linh. Sau đó, giữa Quân 'xa lộ' và nhóm của Linh xảy ra mâu thuẫn đánh nhau khiến Quân chết.

Sau khi gây án xong, cả nhóm bỏ trốn. Tuyết gọi điện cho Tư thông báo Quân 'xa lộ' đã chết và kêu Tư bỏ trốn để Tuyết lo. Trong thời gian Tư bỏ trốn, Tuyết đã nhiều lần gửi tiền cho Tư.

Theo tòa, cáo trạng truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội, không oan sai. Quá trình điều tra và tại tòa, bị cáo Linh không thừa nhận hành vi phạm tội. 

Tuy nhiên tòa cho rằng căn cứ hồ sơ vụ án, lời khai của các bị cáo, có đủ cơ sở xác định hành vi của Linh đã đủ yếu tố cấu thành tội giết người với vai trò đồng phạm. 

Tòa xác định hành vi của Linh là bột phát, nhất thời, bị hại có phần lỗi nên phạm tội không mang tính côn đồ như cáo trạng quy kết. Hành vi của Linh và đồng phạm coi thường pháp luật, xâm phạm tính mạng người khác, nguy hiểm cho xã hội nên cần phải xử lý nghiêm để giáo dục, răn đe.

Mức án như sau:

* Nhóm tội giết người:

- Võ Thùy Linh (32 tuổi): 18 năm tù

- Lý Văn Tư (45 tuổi), Hồ Thanh Phương (37 tuổi), Vương Vũ Hoàng (33 tuổi), Nguyễn Ngọc Thạch (35 tuổi): chung thân.

8 bị cáo còn lại có mức án từ 6 năm tù đến 19 năm tù.

* Nhóm tội che giấu tội phạm:

- Phạm Nhật Nam (26 tuổi): 2 năm tù

- Lê Tuấn Vũ (29 tuổi): 18 tháng tù

- Lê Thị Tuyết (47 tuổi): 3 năm tù

Chủ mưu vụ sát hại Quân Chủ mưu vụ sát hại Quân 'xa lộ' bị đề nghị tù chung thân

Đại diện viện kiểm sát cho rằng có đủ căn cứ xác định Võ Thùy Linh (32 tuổi, ngụ Hóc Môn) có vai trò là người khởi xướng, chủ mưu vụ sát hại Quân "xa lộ".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên