Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

4 người trẻ tuổi chưa đôi mươi, kẻ chết, người hầu tòa vì… tiếng nẹt pô

26/03/2019 20:11 GMT+7

TTO - Khi phạm tội, bị cáo, bị hại đều là những chàng trai 16, 17 tuổi, chưa kịp trưởng thành đã phải bươn chải kiếm tiền. Rồi án mạng xảy ra, tất cả bị đẩy vào tù trong phút chốc.

4 người trẻ tuổi chưa đôi mươi, kẻ chết, người hầu tòa vì… tiếng nẹt pô - Ảnh 1.

Bố mẹ nạn nhân Đinh Trọng Phú tại tòa sáng 26-3 - Ảnh: T.L.

Sáng 26-3, Tòa gia đình và người chưa thành niên TAND TP. HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 4 bị cáo Lê Minh (17 tuổi), Lê Quang Nghĩa (18 tuổi), Nguyễn Chí Tâm, Trần Hoàng Vũ (cùng 19 tuổi) về hành vi "giết người".

Nạn nhân là Đinh Trọng Phú (16 tuổi), đã tử vong.

Vụ việc xảy ra vào tối 6-8-2017, khi Minh chở Nghĩa đến quán karaoke New Style 1 (đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp) để chơi với Nghĩa (là nhân viên bảo vệ của quán). Khi chạy ngang qua quán karaoke Dubai gần đó, Minh có nẹt pô xe.

Lúc này, Đinh Trọng Phú (trước đây là nhân viên bảo vệ của quán Dubai) liền chạy đến hỏi Minh, Nghĩa, Tâm xem tại sao lại nẹt pô xe. Từ đó, giữa Phú và nhóm Minh có cự cãi, thách thức đánh nhau.

Nghĩ Phú kiếm chuyện nên Minh liền chạy về phòng trọ lấy 2 con dao dài. Minh tiếp tục chạy đi chở Trần Hoàng Vũ và mượn thêm 2 con dao nữa để đi tìm Phú.

Phú dùng 2 cây gỗ dài để đánh nhau với nhóm Minh. Nhóm Minh có 4 người với 4 con dao. Kết quả, Phú bị đâm chết bởi hai vết thương đâm thủng tim, thủng phổi.

Cả 4 người của nhóm Minh còn sống và đều bị bắt vào tù.

Khi vụ việc xảy ra, cả Minh và Nghĩa đều dưới 16 tuổi, Tâm và Vũ đều dưới 18 tuổi. Trước tòa ngày 26-3, vị chủ tọa đã chất vấn người đại diện hợp pháp của các bị cáo: "Gia đình đã giáo dục con em mình thế nào để các bị cáo mới từng ấy tuổi đã bươn chải kiếm tiền, rồi gây sự đánh nhau khiến con người khác mất mạng?".

Trả lời tòa, người đàn ông với dáng vẻ khắc khổ là ông nội của bị cáo Nghĩa nói rằng: "Bố Nghĩa vừa qua đời thì mẹ nó đi lấy chồng khác. Nghĩa ở với tôi từ năm 3 tuổi, học được đến lớp 6 thì nghỉ. Vì hoàn cảnh khó khăn nên tôi cũng lo kiếm tiền mà thiếu sự quan tâm đến cháu..".

Riêng bị cáo Vũ thì bố mẹ ly hôn. Không có điều kiện học hành đến nơi đến chốn, Vũ xin đi làm bảo vệ. Phần lý lịch của Vũ có ghi: "Chỗ ở: tại bãi giữ xe ô tô không số, đường Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp…"

Nuốt nước mắt vào trong, mẹ của nạn nhân Đinh Trọng Phú nói khi ông bà ly hôn cách đây 13 năm, Phú ở với bố. Mùa hè năm 2017, Phú được nghỉ học nên nói với bố mẹ muốn xin làm bảo vệ tại quán karaoke để kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Phú làm bảo vệ hơn 1 tháng, lãnh được 3 triệu đồng tiền lương thì vụ án mạng xảy ra. Tuổi 16 tươi đẹp của Phú đã vĩnh viễn dừng lại.

Phạm tội giết người ở độ tuổi chưa thành niên, bị cáo Minh bị tòa tuyên 7 năm tù, Nghĩa 9 năm, Tâm 10 năm và Vũ 12 năm tù. Người đại diện hợp pháp của các bị cáo cũng bị tòa tuyên buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại.

Riêng mẹ bị hại thì thắc mắc: "Các bị cáo giết người mà sao mức án nhẹ quá?!". Bà đang cân nhắc liệu có nên kháng cáo để đề nghị tăng nặng hình phạt đối với các bị cáo hay không.

Một tiếng nẹt pô xe, 3 người nhập viện Một tiếng nẹt pô xe, 3 người nhập viện

TTO - Chỉ vì mâu thuẫn tiếng nẹt pô xe, 3 người ở Bình Tân, TP.HCM bị chém trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận