​4 năm ĐHQG TP.HCM có 1.277 bài báo quốc tế

09/01/2015 09:15 GMT+7

TT - So với giai đoạn 2006 - 2010, số lượng bài báo đăng tạp chí quốc tế của toàn ĐHQG TP.HCM giai đoạn 2011 - 2014 là 1.277 bài, tăng gấp gần 1,6 lần, trong đó số bài ISI chiếm tỉ lệ lớn, dao động từ 60-78%.

ĐHQG TP.HCM (ảnh đoạt giải “Khoảnh khắc đô thị đại học” 2014 của Nguyễn Minh Tân). Ảnh minh họa.

Chất lượng bài báo khoa học của các nhà nghiên cứu thuộc ĐHQG TP.HCM cũng được cộng đồng khoa học quốc tế đánh giá tốt hơn với sự gia tăng chỉ số ảnh hưởng (impact factor) từ 1,62 của giai đoạn trước lên 2,43 vào năm 2014.

ĐHQG TP.HCM đã có những công trình công bố trên các tạp chí rất uy tín như Nature Genetics, Angewandte Chemie, American Chemical Society...

Đó là một trong những thành tựu về nghiên cứu khoa học của ĐHQG TP.HCM được công bố tại hội thảo “Chiến lược khoa học và công nghệ ĐHQG TP.HCM phát triển nghiên cứu đỉnh cao và phục vụ cộng đồng” diễn ra ngày 8-1.

PGS.TS Nguyễn Thanh Nam, quyền trưởng ban KHCN ĐHQG TP.HCM, cho biết việc gia tăng số lượng và chất lượng công bố khoa học một phần do đổi mới công tác quản lý khoa học và công nghệ theo hướng dựa trên năng lực của tập thể hoặc chủ nhiệm đề tài, chú trọng đến sản phẩm đầu ra.

Định hướng chiến lược khoa học và công nghệ trong thời gian tới, ĐHQG TP.HCM sẽ lấy khoa học ứng dụng làm hạt nhân để thúc đẩy phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ.

Bên cạnh đó ĐHQG TP.HCM sẽ gắn kết chặt chẽ khoa học và công nghệ với doanh nghiệp, địa phương, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ.

Ngoài ra ĐHQG TP.HCM cũng sẽ xây dựng và phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh, các trung tâm xuất sắc cho các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu tại ĐHQG TP.HCM và nâng cao chất lượng, năng lực nghiên cứu lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn và khoa học quản lý.

H.NHUNG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Cần biết
  Chỉ với 210 triệu đã có thể sở hữu ngay căn hộ đẳng cấp của tập đoàn Vingroup
  Vincity GrandPark Quận 9 là một đại đô thị tầm cỡ với hơn 44.000 căn hộ cùng các biệt thự, nhà phố, shop house tọa lạc mặt tiền đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện, sông Đồng Nai và sông Tắc.
  Công nghệ
  4 điều bạn cần làm khi email bị hack
  TTO - Tài khoản email bị hack có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như trộm cắp danh tính và xâm nhập quyền riêng tư. Nhưng trước khi bạn hoang mang với những hệ lụy đó, hãy bình tĩnh lại và làm theo 4 bước đơn giản sau đây.
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn gia lâm để phát triển dòng sản phẩm vinCity
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận