20/07/2021 00:38 GMT+7

4 mẹ con đạp xe về Nghệ An đang chờ tàu về quê

MINH CHIẾN - HẢI TRẦN
MINH CHIẾN - HẢI TRẦN

TTO - 10 ngày đạp xe, 4 mẹ con đi được khoảng 282km từ Trảng Bom đến Ninh Phước, trung bình mỗi ngày đi khoảng hơn 28km. Nếu đạp xe với tốc độ như những ngày qua, 4 mẹ con sẽ mất thêm gần 40 ngày nữa mới về đến nhà...

Anh Nguyễn Xuân Quân (35 tuổi, quê ở Nghệ An, đang làm việc tại Ninh Thuận) chia sẻ về việc giúp 4 mẹ con bà Hương - Video: HẢI TRẦN

4 mẹ con đạp xe về Nghệ An đang chờ tàu về quê - Ảnh 2.

4 mẹ con bà Hương ngồi chờ tại nhà ga Tháp Chàm, Ninh Thuận - Ảnh: HẢI TRẦN

Tối 18-7, Ban quản lý ga Tháp Chàm, phường Đô Vinh (TP Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận) cho biết 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An hiện đang nghỉ lại nhà chờ của ga, chờ tàu về quê.

Sau khi câu chuyện về 4 mẹ con bà Nguyễn Thị Hương (50 tuổi, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cùng đạp xe ròng rã hơn 10 ngày từ Đồng Nai để về Nghệ An được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, một số nhà hảo tâm cũng đã liên hệ, tạo điều kiện để bà Hương và các con sớm được về quê.

Chị Nguyễn Thị Hạnh Lưu (47 tuổi, sống tại TP.HCM) cho biết: "Tôi cũng là người con của huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Khi được em trai thông báo về trường hợp của 4 mẹ con chị Hương, tôi cảm thấy rất xúc động và quyết định mình sẽ làm điều gì đó để chia sẻ với họ. Sau khi liên lạc, tôi định chuyển 10 triệu cho chị Hương, nhưng chị bảo không lấy và xin nhường lại tiền ủng hộ cho người khác cần hơn vì chị đã được mọi người giúp đủ rồi, dù hoàn cảnh của chị cũng chẳng khấm khá gì. Hiện tại chắc cả 4 mẹ con đang ngủ say giấc sau những ngày dài mệt mỏi đạp xe".

Còn anh Nguyễn Xuân Quân (35 tuổi, quê ở Nghệ An, đang làm việc tại Ninh Thuận) đã liên lạc và hướng dẫn 4 mẹ con vào khu vực ga Tháp Chàm để được hỗ trợ mua vé tàu về quê.

Tại đây, anh Quân đưa 4 mẹ con vào Trạm y tế Tháp Chàm để xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính với COVID-19. Anh Quân mua 4 vé tàu loại giường nằm, sẽ xuất phát lúc 12h23 phút ngày 21-7 để trở về quê.

"Hay tin đồng hương của mình đang gặp khó khăn thì tôi giúp thôi, chẳng nghĩ ngợi gì nhiều. Hy vọng chị cùng các cháu sẽ về Nghệ An sớm và bình an. Trước mắt 4 mẹ con sẽ tạm nghỉ tại nhà chờ của ga Tháp Chàm", anh Quân nói.

4 mẹ con đạp xe về Nghệ An đang chờ tàu về quê - Ảnh 3.

Hai chiếc xe đạp 4 mẹ con bà Hương chở nhau từ Đồng Nai đến Ninh Thuận - Ảnh: HẢI TRẦN

4 mẹ con đạp xe về Nghệ An đang chờ tàu về quê - Ảnh 4.

Mẹ con bà Hương nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm - Ảnh: HẢI TRẦN

Bà Hương kể: "Cả 4 mẹ con bắt đầu đi từ 7h sáng 9-7 tại Trảng Bom, Đồng Nai. Đi đến đâu thấy mệt thì dừng lại nghỉ, hết mệt lại đi tiếp. Sau 10 ngày đi đường, đến đây được mọi người giúp đỡ mua vé tàu, cho đồ ăn tôi cảm thấy hạnh phúc quá, mấy ngày qua đạp xe, thú thật chân mỏi nhừ… Tôi chỉ mong sớm về lại quê. Nhớ nhà lắm. Cảm ơn mọi người".

Theo UBND huyện Ninh Phước (Ninh Thuận), trước đó bà Hương và 3 con là Võ Thị Thanh Thanh (30 tuổi), Võ Thanh Bình (28 tuổi) và Võ Nguyễn Thanh Trinh (15 tuổi) vào huyện Trảng Bom, Đồng Nai để làm thuê. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 kéo dài, 4 mẹ con thất nghiệp, không có tiền trang trải cuộc sống nên quyết định về quê bằng xe đạp.

Xuất phát từ huyện Trảng Bom vào ngày 9-7, họ vừa đi vừa nghỉ. Đến chốt kiểm soát dịch tễ Chung Mỹ (huyện Ninh Phước) vào trưa 19-7 thì được lực lượng chốt "phát hiện".

4 mẹ con đạp xe về Nghệ An đang chờ tàu về quê - Ảnh 5.

4 mẹ con bà Hương được lực lượng chốt kiểm soát Chung Mỹ "phát hiện" - Ảnh: HẢI LÝ

4 mẹ con đạp xe về Nghệ An đang chờ tàu về quê - Ảnh 6.

Vì không có tiền, suốt 10 ngày trời cả 4 mẹ con phải đạp xe dưới cái nắng để về lại quê - Ảnh: CTV

10 ngày đạp xe, 4 mẹ con bà đã đi được quãng đường khoảng 282km từ Trảng Bom đến Ninh Phước. Trung bình mỗi ngày đi được khoảng hơn 28km. Nếu đạp xe với tốc độ như những ngày qua, 4 mẹ con sẽ phải mất thêm gần 40 ngày nữa mới về đến nhà

Nhớ cha mẹ, 3 học sinh lớp 6 đạp xe 5 ngày đêm hơn 400km từ Cà Mau lên TP.HCM Nhớ cha mẹ, 3 học sinh lớp 6 đạp xe 5 ngày đêm hơn 400km từ Cà Mau lên TP.HCM

TTO - Nhớ cha mẹ, một học sinh lớp 6 rủ hai bạn cùng xóm đạp xe suốt quãng đường hơn 400km từ xã Việt Thắng, huyện Phú Tân, Cà Mau lên TP.HCM tìm. Sau 5 ngày 5 đêm đạp xe, các em cũng đến nơi trong khi gia đình thông báo mất tích.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên