4 học trò lớp 7 bị dụ đi làm ‘việc nhẹ lương cao’

01/10/2019 17:20 GMT+7

TTO - Giữa tháng 9-2019, hai em C.U.N. và N.T.P.T. (cùng là học sinh lớp 7) kết bạn Facebook và thường xuyên nhắn tin qua Facebook với hai tài khoản mang tên Nguyễn Dương và Khánh Tuyền.

4 học trò lớp 7 bị dụ đi làm ‘việc nhẹ lương cao’ - Ảnh 1.

Một trong các tin nhắn dụ dỗ các nữ sinh - Ảnh: T.X.

Chiều 1-10, đại tá Trần Duy Trường - trưởng Công an huyện Krông Pắk - xác nhận đã bàn giao 4 học sinh lớp 7 bị dụ dỗ đi Hà Nội "hát cùng khách’" với mức lương 10-15 triệu đồng.

Giữa tháng 9-2019, hai em C.U.N. và N.T.P.T. (cùng là học sinh lớp 7 Trường THCS 719, xã Ea Kly, huyện Krông Pắk) kết bạn và thường xuyên nhắn tin qua Facebook với hai tài khoản mang tên Nguyễn Dương và Khánh Tuyền.

Nhắn tin qua lại, Dương và Tuyền đưa ra thông tin ở Hà Nội có công việc rất nhẹ nhàng nhưng mức lương cao, chỉ làm các công việc như rót bia, chọn bài hát và hát cùng khách.

Tin lời, T. và N. rủ thêm 2 nữ sinh học cùng khối, cùng trường ra Hà Nội.

Trưa 30-9, 4 học sinh này mang hai xe đạp điện đến huyện Ea Kar (Đắk Lắk) bán được 5 triệu đồng, cùng với một số tiền tiết kiệm rồi lên TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bắt xe khách đi Hà Nội.

Chiều cùng ngày, mẹ của một trong số các em phát hiện, cùng các phụ huynh khác tìm kiếm nhiều nơi nhưng không thấy. Sự việc được các gia đình thông báo cho cơ quan công an.

4 học trò lớp 7 bị dụ đi làm ‘việc nhẹ lương cao’ - Ảnh 2.

Một tin nhắn dụ dỗ, thông báo công việc của các đối tượng khiến các nữ sinh bỏ nhà, định đi Hà Nội - Ảnh: T.X.

Cơ quan công an xác định các nữ sinh đã lên một chuyến xe khách đi theo đường Hồ Chí Minh hướng từ TP Buôn Ma Thuột - Pleiku (Gia Lai). Thông tin được báo đến Trạm CSGT Krông Búk (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) để chốt chặn xe khách chở các nữ sinh.

Đến 19h cùng ngày, lực lượng CSGT đã cho dừng chiếc xe khách này, yêu cầu các nữ sinh xuống xe rồi bàn giao cho Công an huyện Krông Pắk, trao lại cho gia đình.

Các năm gần đây, tình trạng học sinh các địa phương tại Đắk Lắk thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo đã bị dụ dỗ bỏ học đi làm ngoại tỉnh khá nhiều. 

Sinh viên đi làm thêm bỗng thành Sinh viên đi làm thêm bỗng thành 'chủ' với thu nhập vài trăm triệu đồng/tháng

TTO - "Ở xã hội này có hai dạng người: làm chủ và làm công. Nếu muốn làm chủ thì không làm công. Bán hàng hiệu quả và chuyên nghiệp chỉ có nơi đây thôi, tức là bạn đã làm chủ rồi đấy" - T., quản lý cấp cao, nói.

L.ĐAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận