03/06/2021 15:58 GMT+7

4 chương trình đào tạo thạc sĩ đạt chuẩn kiểm định FIBAA

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Chương trình đào tạo các chuyên ngành kinh tế học, tài chính - ngân hàng, quản trịnh kinh doanh, lý luận và phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh của Trường đại học Mở TP.HCM được FIBAA trao chứng nhận kiểm định chất lượng.

4 chương trình đào tạo thạc sĩ đạt chuẩn kiểm định FIBAA - Ảnh 1.

Sinh viên Trường đại học Mở TP.HCM trong lễ tốt nghiệp - Ảnh: NGUYỄN MỸ

Trước đó, vào tháng 3-2021, đoàn đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục từ Tổ chức FIBAA thông qua hình thức trực tuyến đã thực hiện đánh giá 4 chương trình đào tạo.

Đoàn đã có buổi phỏng vấn đối với lãnh đạo các khoa và các lãnh đạo phụ trách chuyên môn của các ngành, giảng viên trực tiếp giảng dạy để tìm hiểu cách chăm sóc và tổ chức giảng dạy đối với học viên.

Đoàn cũng đã tiếp cận phỏng vấn các học viên hiện tại và cựu sinh viên để tìm hiểu sự hài lòng của người học...

FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) là tổ chức đảm bảo chất lượng của Chính phủ Thụy Sĩ, được công nhận rộng rãi trên thế giới bởi tính khắt khe và yêu cầu cao về chất lượng giảng viên, thiết kế chương trình, tính ứng dụng thực tiễn, chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, chất lượng người học…

Chương trình đào tạo đạt kiểm định của FIBAA sẽ mang lại cho người học cơ hội được chuyển đổi tín chỉ với các trường đại học trên thế giới cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm ở các nước châu Âu và trên thế giới.

Trước đó, 9 chương trình thạc sĩ và cử nhân tại Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), Trường đại học Kinh tế TP.HCM, Trường đại học Trà Vinh cũng được FIBAA công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng.

Tính đến hết 30-4-2021, cả nước có 192 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định trong nước và 212 chương trình đạt chuẩn kiểm định khu vực và quốc tế.

Trong số này, phần lớn chương trình đào tạo được kiểm định và công nhận bởi Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN-QA).

150 trường đại học, cao đẳng đạt chuẩn chất lượng trong nước, quốc tế 150 trường đại học, cao đẳng đạt chuẩn chất lượng trong nước, quốc tế

TTO - Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách các cơ sở giáo dục được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục trong nước và nước ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên