06/11/2018 12:54 GMT+7

4,7 triệu IP của Việt Nam nằm trong các mạng mã độc lớn

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Tình hình lây nhiễm phần mềm độc hại tại Việt Nam diễn biến phức tạp và hàng triệu địa chỉ IP của Việt Nam thường xuyên nằm trong các mạng mã độc lớn.

4,7 triệu IP của Việt Nam nằm trong các mạng mã độc lớn - Ảnh 1.

An toàn không gian mạng đang là vấn đề nóng. Các thí sinh quốc tế tham dự cuộc thi an toàn không gian mạng WhiteHat Grand Prix vừa được tổ chức tại Việt Nam - Ảnh: T.HÀ

Trong công văn ngày 6-11 gửi tới các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ TT&TT cho biết như trên và đề nghị thực hiện các biện pháp nhằm đôn đốc tăng cường nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại.

Bộ TT&TT cho biết qua công tác theo dõi, giám sát trên không gian mạng, Bộ nhận thấy tình hình lây nhiễm phần mềm độc hại (mã độc) tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tấn công mạng nguy hiểm. 

"Theo thống kê từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia trực thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, có khoảng 4,7 triệu địa chỉ IP của Việt Nam thường xuyên nằm trong các mạng mã độc lớn" - Thông tin được Bộ TT&TT chia sẻ.

Vì vậy, Bộ TT&TT đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đến thời hạn tháng 12-2018, phải hoàn thành việc bảo đảm có giải pháp phòng, chống mã độc bảo vệ cho 100% máy chủ, máy trạm, thiết bị đầu cuối liên quan và có cơ chế tự động cập nhật phiên bản hoặc dấu hiệu nhận dạng mã độc mới.

"Giải pháp phòng, chống mã độc được đầu tư mới hoặc nâng cấp cần có chức năng cho phép quản trị tập trung; có dịch vụ, giải pháp hỗ trợ kỹ thuật 24/7, có khả năng phản ứng kịp thời trong việc phát hiện, phân tích và gỡ bỏ phần mềm độc hại; có thể chia sẻ thông tin, dữ liệu thống kê tình hình lây nhiễm mã độc với hệ thống kỹ thuật của cơ quan chức năng có thẩm quyền…" - Bộ TT&TT nhấn mạnh.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên