Tag: chống mã độc

Tắt nguồn điện thoại vài phút mỗi ngày có chống bị hack, mã độc?

Nhiều thông tin trên mạng khuyên người dùng nên tắt nguồn smartphone vài phút mỗi ngày, vừa để làm ‘tươi mới' hệ thống, vừa dọn sạch rác, và đặc biệt phòng chống mã độc, bị hack...

Phát hiện nhiều mã độc mới qua mặt phần mềm chống mã độc

Ngày càng nhiều mã độc, biến thể vi-rút được phát hiện có khả năng qua mặt các hệ thống, phần mềm bảo vệ của các hệ điều hành.

Startup Việt được Microsoft lựa chọn là ‘phần mềm chống mã độc uy tín cho Windows’

TTO - Microsoft vừa đưa CyRadar của Việt Nam vào danh sách phần mềm bảo mật được gợi ý cho người dùng toàn cầu lựa chọn sử dụng trên hệ điều hành Windows.

Cảnh báo chiến dịch tấn công người dùng mạng Việt Nam qua phần mềm Unikey

TTO - Ngày 4-12, một mẫu mã độc sử dụng kỹ thuật mới tấn công người dùng mạng Việt Nam qua phần mềm gõ chữ tiếng Việt Unikey vừa được phát hiện.

4,7 triệu IP của Việt Nam nằm trong các mạng mã độc lớn

TTO - Tình hình lây nhiễm phần mềm độc hại tại Việt Nam diễn biến phức tạp và hàng triệu địa chỉ IP của Việt Nam thường xuyên nằm trong các mạng mã độc lớn.

Cảnh báo lây nhiễm virus nguy hiểm xóa dữ liệu trên USB tại Việt Nam

TTO - Virus nguy hiểm W32.XFileUSB đã lây nhiễm 1,2 triệu máy tính tại Việt Nam. Virus này có khả năng xóa toàn bộ dữ liệu trên USB của nạn nhân. Đây là nội dung cảnh báo vừa được tập đoàn Bkav phát đi.

Diễn tập chống mã độc đào tiền ảo qua lỗ hổng phần mềm

TTO - Ngày 9-5 tới, chương trình Diễn tập An toàn thông tin mạng WhiteHat Drill 05 với chủ đề “Điều tra, xử lý và phòng chống mã độc đào tiền ảo qua lỗ hổng phần mềm” sẽ diễn ra tại Cộng đồng An ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn.

Mã độc nhằm đào tiền ảo lây nhanh ở VN qua Facebook Messenger

TTO - Người dùng tại Việt Nam phản ánh họ nhận được tập tin (file) có đuôi ".zip" qua ứng dụng nhắn tin của Facebook từ danh sách bạn bè và kể từ lúc mở file này ra, máy tính của họ bị chậm.

Windows 10 thêm lá chắn chống mã độc tống tiền

TTO - Microsoft vừa bổ sung một lá chắn chống mã độc mã hoá dữ liệu tống tiền (Ransomware) như WannaCry, Petya...