37 vận động viên nhập viện sau bữa cơm ở trung tâm huấn luyện

27/05/2020 17:53 GMT+7

TTO - Sau khi ăn cơm tại nhà ăn của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sơn La, 37 vận động viên từ 10-15 tuổi đau bụng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Chiều 27-5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết sức khỏe của một số bệnh nhân trong nhóm 37 vận động viên nghi bị ngộ độc thực phẩm đã ổn định trở lại, số còn lại vẫn còn triệu chứng nôn, đau đầu và tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Trước đó, khoảng 23h ngày 26-5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La và Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống (tỉnh Sơn La) đã tiếp nhận, điều trị 37 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm. 

Đây là các vận động viên của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sơn La. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tiếp nhận 8 trường hợp và Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống tiếp nhận 29 trường hợp.

Theo thông tin ban đầu, sau khi ăn cơm tối tại nhà ăn của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sơn La, 37 người có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn và được đưa đến các bệnh viện để cấp cứu. Đây là những vận động viên ở độ tuổi từ 10-15.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ban Mai - giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống - cho biết 29 trường hợp nhập viện cùng một lúc trong tình trạng nôn, đau bụng, đau đầu, đau ngực, chóng mặt. Qua khai thác bệnh sử cho thấy trước khi nhập viện, các bệnh nhân ăn cơm tập trung tại nhà ăn của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sơn La (tổng cộng có khoảng 100 người). 

Các bệnh nhân cho biết trong bữa tối họ đã ăn các món thịt gà nộm hành tây, canh bí đao, sườn heo, trứng rán. Sau khi ăn xong khoảng 1 giờ, một số vận động viên nhỏ tuổi đã có triệu chứng đau bụng, nôn, đau đầu, chóng mặt.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

230 người ngộ độc ở Đà Nẵng do vi sinh vật trong thức ăn vượt mức cho phép 230 người ngộ độc ở Đà Nẵng do vi sinh vật trong thức ăn vượt mức cho phép

TTO - Ban Quản lý an toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết nguyên nhân gây ra ngộ độc cho 230 người ở Đà Nẵng là do vi sinh vật trong thức ăn vượt mức cho phép. Các hộ kinh doanh liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm đã được yêu cầu tạm ngừng kinh doanh.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận