05/08/2021 19:55 GMT+7

3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Tính đến ngày 5-8, gần 3,5 triệu người Việt Nam đã được cấp chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử.

3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử - Ảnh 1.

3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử - Ảnh: VIETTEL

Theo số liệu của Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - đơn vị được giao triển khai nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 quốc gia, gần 3,5 triệu người dân đã được cấp chứng nhận tiêm chủng điện tử. Người dân có thể tìm thấy trong ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử cài trên smartphone của mình.

Sau khi dữ liệu tiêm được cập nhật lên cơ sở dữ liệu được quản lý tập trung, người dân có thể tra cứu "Chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19" của mình trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

Chứng nhận sẽ được hiển thị giống như một hộ chiếu tiêm chủng vắc xin với thông tin cá nhân của người được tiêm, số mũi đã tiêm, và một mã QR để dễ dàng quét tại các điểm, dịch vụ cần sử dụng.

Những người đã tiêm 1 mũi vắc xin ngừa COVID-19 sẽ có chứng nhận màu vàng, còn người tiêm đủ 2 mũi sẽ có chứng nhận màu xanh.

Hiện nay, nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 quốc gia đã sẵn sàng đáp ứng 5 triệu mũi/ngày phục vụ yêu cầu tiêm chủng tăng cường, mở rộng của Bộ Y tế. 

Viettel đã chuẩn bị các phương án về công nghệ và hạ tầng để đảm bảo nền tảng vận hành tốt ngay cả khi nhu cầu tăng vượt dự kiến.

Nơi đầu tiên ở Đức phát hành thẻ chứng nhận tiêm chủng vắcxin COVID-19 Nơi đầu tiên ở Đức phát hành thẻ chứng nhận tiêm chủng vắcxin COVID-19

Thẻ chứng nhận tiêm chủng có mã QR viết bằng tiếng Đức và tiếng Anh, trong đó xác nhận tên, tuổi, địa chỉ người được tiêm chủng cũng như ngày tiêm chủng mũi 1 và mũi 2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận