29/10/2023 16:30 GMT+7

332 sinh viên nhận học bổng khuyến tài 1-1

Ngày 29-10, Hội Khuyến học TP.HCM tổ chức Ngày hội truyền thống khuyến học, lễ trao học bổng khuyến tài năm học 2023 - 2024.

Trao học bổng cho các sinh viên ngày 29-10 - Ảnh: TRÂN TRẦN

Trao học bổng cho các sinh viên ngày 29-10 - Ảnh: TRÂN TRẦN

Cụ thể, năm học 2023 - 2024, có 332 sinh viên tại TP.HCM nhận học bổng 1-1 với tổng số tiền 1.681.000.000đ. Trong đó, năm nay có 88 sinh viên nhận học bổng lần đầu tiên và 244 sinh viên tiếp tục nhận học bổng lần 2, 3, 4, 5, 6.

Học bổng khuyến tài của Hội Khuyến học TP.HCM hay "học bổng 1-1" là học bổng được thực hiện theo phương thức do một cá nhân hoặc đơn vị nhận tài trợ và cấp học bổng cho một sinh viên cụ thể trong suốt quá trình học đại học.

Học bổng được thực hiện với mục đích hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn tới những ước mơ phát triển tài năng phục vụ đất nước.

Là một trong những sinh viên nhận được học bổng này, Ngô Thị Ngọc Ánh - sinh viên Trường đại học Y Dược TP.HCM - xúc động phát biểu: "Thật hạnh phúc và vinh dự khi em được nhận học bổng khuyến tài, học bổng 1- 1.

Các ân nhân đã thật sự xem chúng em là một đứa con, đứa em cần được giúp đỡ, tìm thấy hạnh phúc của sự sẻ chia với nỗi bất hạnh, hạnh phúc được nhìn thấy sự thành công của sinh viên được trao học bổng".

Ngọc Ánh cũng mong chương trình học bổng 1-1 đầy nhân văn này sẽ được mở rộng hơn vì còn rất nhiều sinh viên luôn cố gắng vượt khó với ước muốn trở thành một công dân có ích cho xã hội.

PGS.TS Trương Thị Hiền - phó chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, trưởng ban vận động quỹ khuyến học - cảm động và đánh giá cao sự quy tụ lâu dài, bền bỉ, sức huy động của học bổng 1-1.

Đồng thời đề nghị Hội Khuyến học TP.HCM chú ý tri ân và nhân rộng tấm gương của quý nhà tài trợ, tấm gương học tập của các sinh viên nhằm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ cho chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Nguyễn Như Khuê - trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - đề nghị Hội Khuyến học TP.HCM nâng cao chất lượng, hiệu quả của học bổng 1-1. Thông qua chương trình, chăm lo tạo điều kiện, môi trường cho sinh viên được phát triển, rèn luyện để trở thành người thanh niên có ích cho gia đình và xã hội.

2 sinh viên từng nhận học bổng trở thành Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM

Sau 23 năm thực hiện, chương trình đã nhận được sự tài trợ của 647 cá nhân, 47 tập đoàn, đơn vị và trao tặng cho 2.712 sinh viên với tổng số tiền hơn 26 tỉ đồng.

Đặc biệt, trong số những sinh viên nhận học bổng, có 2 người đã được TP.HCM bình chọn là Công dân trẻ tiêu biểu, Nhà giáo trẻ tiêu biểu, có người được công nhận Thầy thuốc trẻ tiêu biểu cả nước.

Tân sinh viên 19 tỉnh, thành phía Bắc nhận học bổng Tiếp sức đến trường: Ý chí của chữ học, chữ hiếuTân sinh viên 19 tỉnh, thành phía Bắc nhận học bổng Tiếp sức đến trường: Ý chí của chữ học, chữ hiếu

Mỗi tân sinh viên nhận học bổng hôm nay là tấm gương nghị lực vượt khó để bước tiếp trên con đường tri thức. Hành trang gom góp vào đời còn là tấm lòng hiếu thảo đối với cha mẹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên