10/02/2023 15:07 GMT+7

32 tác phẩm đoạt giải thưởng Ngòi bút trẻ 2022

Thành Đoàn TP.HCM đã trao giải thưởng Ngòi bút trẻ cho 32 tác phẩm báo chí tiêu biểu về công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

32 tác phẩm đoạt giải thưởng Ngòi bút trẻ 2022 - Ảnh 1.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang (thứ ba, từ trái sang) và Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương (thứ tư, từ trái sang) trao bằng khen cho các tác giả đoạt giải A Ngòi bút trẻ 2022 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Các tác phẩm dự giải thưởng Ngòi bút Trẻ 2022 thuộc bốn nhóm: báo in - bản tin, báo điện tử - trang tin điện tử, báo hình, báo nói.

Bốn tác phẩm đoạt giải A Ngòi bút Trẻ 2022 

Từ 110 tác phẩm của 16 cơ quan báo chí dự thi, hội đồng chấm giải đã trao thưởng cho 32 tác phẩm tiêu biểu. Trong đó có bốn giải A, tám giải B, 10 giải C và 10 giải khuyến khích.

Giải A báo in cho tác phẩm "Lời Bác thiết tha dìu dắt chúng ta" của nhóm tác giả Tường Vi, Bình Sơn, Phương Vy, Bác Hưng (báo Khăn Quàng Đỏ).

Giải A báo điện tử thuộc về tác phẩm "Xây dựng Đoàn vững mạnh" của nhóm tác giả Anh Tuấn, Hồng Giang (Thông tấn xã Việt Nam).

Tác giả Lê Xuân Vĩnh (báo Người Lao Động) với tác phẩm "Xuân về trên nhà giàn" (loạt phóng sự truyền hình 4 kỳ) đoạt giải A báo hình.

Tác phẩm "Phát huy sức trẻ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng" của nhóm tác giả Tuyết Nhung, Ngọc Bích (Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM) đoạt giải A báo nói.

Báo Tuổi Trẻ có 5 giải thưởng gồm một giải B, bốn giải C thuộc hai thể loại báo in và báo điện tử của các tác giả: Quốc Linh, Kim Anh, Công Triệu và Bình Minh.

32 tác phẩm đoạt giải thưởng Ngòi bút trẻ 2022 - Ảnh 2.

Trao giải cho các tác giả đoạt giải B giải thưởng Ngòi bút trẻ 2022 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Tuổi Trẻ đồng hành hơn nữa với công tác Đoàn

Dịp này, cùng thực hiện chủ đề "Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn" trong năm 2023, báo Tuổi Trẻ đã giới thiệu về chuyên trang Tuổi Trẻ Sao với đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt của TP.HCM.

Dự kiến thời gian tới sẽ có một mục riêng, chuyên trang đăng tải thông tin về các hoạt động, phong trào của Đoàn - Hội - Đội của TP.HCM.

Bên cạnh mục tiêu xây dựng một phiên bản đổi mới của Tuổi Trẻ Online, việc này còn nhằm xây dựng một kênh riêng với nhiều nội dung chuyên biệt góp phần tuyên truyền hiệu quả các hoạt động của tuổi trẻ thành phố. 

Đây được xem như một hành động cụ thể của báo Tuổi Trẻ với định hướng đồng hành xuyên suốt với công tác Đoàn.

Song song với giao diện mới, phiên bản Tuổi Trẻ Sao có cách thức đăng nhập và sử dụng khá đơn giản, tích hợp một số nội dung được tổ chức theo câu hỏi và vấn đề của bạn đọc như: tư vấn pháp luật, hỏi chuyện sức khỏe… 

32 tác phẩm đoạt giải thưởng Ngòi bút trẻ 2022 - Ảnh 3.

Nhiều tính năng, chuyên mục mới dành cho bạn đọc đăng ký Tuổi Trẻ Sao - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Tại đây, bạn đọc sẽ được theo dõi livestream thường xuyên trên Tuổi Trẻ Live và có thể trải nghiệm "nhật báo Tuổi Trẻ phiên bản online".

Đặc biệt, với Tuổi Trẻ Sao, các trang, chuyên mục, video đều tắt quảng cáo hiển thị để không ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức nội dung của bạn đọc.

Bạn đọc có thể hỗ trợ nguồn lực phát triển báo bằng cách đóng góp "sao" với mỗi sao có giá 1.000 đồng. Bạn đọc cũng có thể tặng "sao" cho tác giả, đổi quà lưu niệm (tùy theo chương trình), đăng ký quảng cáo, mua sắm online…

Hướng dẫn đăng ký và thanh toán trên Tuổi Trẻ SaoHướng dẫn đăng ký và thanh toán trên Tuổi Trẻ Sao

Mời bạn đọc thao tác theo hướng dẫn dưới đây để đăng ký, trải nghiệm Tuổi Trẻ Sao - một phiên bản đặc biệt của Tuổi Trẻ Online.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên