Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

300 tấn hàng tỉnh Hòa Bình gửi đã tới, xe chở hàng phân phối ngay tới người dân

14/08/2021 13:44 GMT+7

TTO - Sáng 14-8, đoàn tàu chở 300 tấn hàng nhu yếu phẩm: gạo, dầu, mì, bí ngô, nước mắm, cá khô... mà người dân tỉnh Hòa Bình gửi vào Bình Dương và TP.HCM đã đến ga Sóng Thần (Bình Dương).

300 tấn hàng tỉnh Hòa Bình gửi đã tới, xe chở hàng phân phối ngay tới người dân - Ảnh 1.

Đoàn tàu chở hàng hóa, nhu yếu phẩm dài 11 toa - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Ông Nguyễn Bình Minh - giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt miền Nam (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội) - cho biết công ty đã miễn phí cước vận chuyển cho đoàn tàu gồm 11 toa hàng hóa mà tỉnh Hòa Bình gửi vào Bình Dương và TP.HCM. 

Sau khi tàu đến ga Sóng Thần, đơn vị đã bàn giao 9 toa cho các đơn vị của TP.HCM và 2 toa cho người dân Bình Dương.

Theo ghi nhận, sáng cùng ngày, hàng chục chiếc xe tải của các quận huyện, TP Thủ Đức và đơn vị đầu mối TP.HCM đã có mặt để đưa hàng hóa, nhu yếu phẩm lên xe. 

"Trên tinh thần hàng hóa tới là phải phân phối liền tới tay bà con. Do đó, ngay từ sáng xe của các quận huyện, TP Thủ Đức... đã chủ động đến nhận hàng chở đi phân phối trong địa bàn" - bà Mai Thị Tuấn, cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, nói.

300 tấn hàng tỉnh Hòa Bình gửi đã tới, xe chở hàng phân phối ngay tới người dân - Ảnh 2.

Xe từ các đơn vị tại TP.HCM chờ dỡ hàng để đưa đi phân phối cho bà con - Ảnh: ĐỨC PHÚ

300 tấn hàng tỉnh Hòa Bình gửi đã tới, xe chở hàng phân phối ngay tới người dân - Ảnh 3.

Hàng hóa bà con tỉnh Hòa Bình gửi gồm gạo, dầu, mì, bí ngô, nước mắm, cá khô, sữa, măng... - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Chỉ sau 2 ngày kêu gọi vận động, chính quyền, bà con các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã quyên góp được khoảng 300 tấn hàng là nhu yếu phẩm gửi tặng TP.HCM, Bình Dương chống dịch COVID-19.

Hôm 11-8, tại buổi vận chuyển hàng hóa xuống ga Giáp Bát (Hà Nội) để đưa lên tàu gửi vào Bình Dương và TP.HCM, bà Đặng Bích Ngọc - phó chủ tịch thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hòa Bình - cho biết mặc dù Hòa Bình còn nhiều khó khăn nhưng chỉ sau hai ngày kêu gọi, đã có được lượng hàng lớn trị giá hơn 4 tỉ đồng từ bà con, doanh nghiệp trong tỉnh.

"Bà con các đồng bào dân tộc xúc động khi nhận được lời kêu gọi, người mang cái nhỏ, người mang cái to, có người mang tới vài cân gạo, ít măng, ít ớt để gửi vào", bà Ngọc cho hay.

300 tấn hàng tỉnh Hòa Bình gửi đã tới, xe chở hàng phân phối ngay tới người dân - Ảnh 4.

Bên trong toa tàu chở gạo - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Tàu hỏa chở 300 tấn hàng nhu yếu phẩm người dân tỉnh Hòa Bình gửi tặng TP.HCM Tàu hỏa chở 300 tấn hàng nhu yếu phẩm người dân tỉnh Hòa Bình gửi tặng TP.HCM

TTO - Chỉ 2 ngày kêu gọi vận động, chính quyền, bà con các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã quyên góp được khoảng 300 tấn hàng là nhu yếu phẩm gửi tặng TP.HCM chống dịch COVID-19.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận