03/08/2020 20:03 GMT+7

300 người từ Canada, Hàn Quốc về nước, đi cách ly ở Vĩnh Long và Sóc Trăng

T. LUỸ
T. LUỸ

TTO - Khoảng 19h ngày 3-8, sân bay quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay VN 417 chở người Việt từ Canada quá cảnh sân bay Incheon (Hàn Quốc) đón thêm người, trước khi về nước.

300 người từ Canada, Hàn Quốc về nước, đi cách ly ở Vĩnh Long và Sóc Trăng - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục khai báo y tế tại sân bay Cần Thơ - Ảnh: T. LUỸ

Ngay sau khi máy bay hạ cánh, 300 người đã được các lực lượng chức năng TP Cần Thơ hỗ trợ làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và các thủ tục cần thiết khác trước khi đưa về khu cách ly tập trung.

Do dịch bệnh, tất cả phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay đều trang bị bảo hộ phòng dịch, đảm bảo các giải pháp an toàn.

Những hành khách trên chuyến bay là công dân Việt Nam, trong đó bao gồm người già, phụ nữ, trẻ em là những lao động đã hết hạn hợp đồng, du học sinh, người đi chữa bệnh, du lịch… bị mắc kẹt do dịch COVID-19 và có nguyện vọng về nước.

Đại tá Phan Văn Chương - phó chủ nhiệm Cục Hậu cần Quân khu 9 - cho biết quân khu đã bố trí 15 xe ca lớn chở hành khách và 6 xe tải chở đồ cho hành khách về khu cách ly tập trung.

Ngay sau khi làm thủ tục tại sân bay, 160 hành khách được đưa về khu cách ly tập trung tại tỉnh Vĩnh Long, số còn lại được đưa về cách ly tại Sóc Trăng ngay trong đêm. Tại các khu cách ly tập trung, tất cả sẽ được trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương lấy mẫu xét nghiệm COVID- 19.

Mổ đón bé trai 3kg cho sản phụ từ Singapore về cách ly tập trung tại Cần Thơ Mổ đón bé trai 3kg cho sản phụ từ Singapore về cách ly tập trung tại Cần Thơ

TTO - Ngày 27-4, bác sĩ Nguyễn Hữu Dự - giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ - cho biết êkip phản ứng nhanh của bệnh viện vừa phẫu thuật cho một sản phụ từ Singapore về cách ly tập trung tại Cần Thơ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận