17/02/2023 17:20 GMT+7

300.000 hành khách ảnh hưởng vì nhân viên sân bay đình công ở Đức

Đình công kéo dài 24 giờ tại bảy sân bay của Đức vào ngày 17-2 đã ảnh hưởng đến gần 300.000 hành khách, trong bối cảnh công đoàn đòi tăng lương.

Công nhân tại sân bay Frankfurt, Đức, đình công theo lời kêu gọi của công đoàn Verdi ngày 17-2 - Ảnh: REUTERS

Công nhân tại sân bay Frankfurt, Đức, đình công theo lời kêu gọi của công đoàn Verdi ngày 17-2 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, người phát ngôn của sân bay ở Hamburg của Đức cho biết các nhà ga của họ trống rỗng vào sáng 17-2. Người phát ngôn này cũng thông báo chỉ một vài người trong số 32.000 hành khách bị ảnh hưởng lịch trình đến sân bay.

Cuộc đình công của các nhân viên sân bay diễn ra trùng với Hội nghị An ninh Munich (MSC) lần thứ 59.

Ngoại trưởng Romania, người dự kiến đến Đức trên một trong những chuyến bay bị hủy, buộc phải thay đổi lịch trình bay tới Áo và sau đó lái xe hơn 4 giờ tới Munich, một quan chức đại sứ quán Romania cho biết.

Đức hủy hơn 2.000 chuyến bay vì đình công

Khoảng 2.340 chuyến bay bị hủy tại các sân bay Bremen, Dortmund, Frankfurt, Hamburg, Hanover, Munich và Stuttgart của Đức đã ảnh hưởng đến khoảng 295.000 hành khách, theo hiệp hội các sân bay ADV của Đức.

"Nhìn vào các nhà ga sân bay sáng nay, chúng tôi càng nhớ về những ngày tồi tệ trong đợt dịch COVID-19 nhiều hơn là một cuộc đình công để bày tỏ quan điểm”, ông Ralph Beisel, đại diện của ADV, nói với đài truyền hình Bayerischer Rundfunk.

Hôm 15-2, công đoàn Verdi của Đức đã tuyên bố đình công sau khi thông báo các nỗ lực thương lượng lương cho nhân viên dịch vụ mặt đất, quan chức khu vực công và nhân viên an ninh hàng không đạt được bước tiến nào đáng kể.

Ngày 17-2, Phó chủ tịch Christine Behle của Verdi nói với Inforadio: "Nếu bây giờ không có thay đổi nào về việc trả lương, tất cả chúng ta sẽ trải qua một mùa hè hỗn loạn khác. Đó là một tín hiệu thực sự mạnh mẽ”.

Anh cử 1.200 binh sĩ thay thế đội ngũ cứu thương, hải quan đình côngAnh cử 1.200 binh sĩ thay thế đội ngũ cứu thương, hải quan đình công

TTO - Ngày 18-12, Chính phủ Anh thông báo sẽ cử 1.200 binh sĩ để thay thế các tài xế xe cứu thương và nhân viên hải quan nghỉ việc, sau khi nhiều công đoàn đình công trong tuần trước lễ Giáng sinh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên