15/06/2024 19:20 GMT+7

3 thiếu niên chết đuối trên một đoạn sông Ba ở Phú Yên

Người dân cùng lực lượng chức năng đã phát hiện 3 thiếu niên chết đuối trên sông Ba, tại khu vực thuộc địa bàn huyện Phú Hòa (tỉnh Phú Yên).

Lực lượng chức năng cùng người dân đưa hai thi thể của em P.D.T. (13 tuổi) và P.D. (11 tuổi, cùng trú huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) lên bờ - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Lực lượng chức năng cùng người dân đưa hai thi thể của em P.D.T. (13 tuổi) và P.D. (11 tuổi, cùng trú huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) lên bờ - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Tối 15-6, ông Lê Ngọc Tính - bí thư Huyện ủy Phú Hòa (tỉnh Phú Yên) - cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ chết đuối khiến 3 thiếu niên tử vong.

3 thiếu niên đuối nước trên một đoạn sông Ba ở Phú Yên

Theo ông Tính, khoảng 16h30 cùng ngày, người dân phát hiện em D.T.B. (17 tuổi, trú thôn Cẩm Thạch, xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa) đến khu vực sông Ba thuộc thôn Phú Lộc, xã Hòa Thắng thuộc huyện này tắm thì bị đuối nước.

Người dân địa phương đã sơ cứu tại chỗ nhưng em B. không qua khỏi. Sau đó, gia đình đã đến nhận thi thể thiếu niên này về lo hậu sự.

Cũng trong chiều cùng ngày, tại khu vực sông Ba thuộc thôn Phong Niên (xã Hòa Thắng), người dân phát hiện 2 thiếu niên khác chết đuối. 

Đó là em P.V.T. (13 tuổi) và P.D. (11 tuổi, cùng trú huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên).

Trước đó, vào ngày 14-6, trên địa bàn xã Hòa Định Tây cũng xảy ra một vụ đuối nước tại kênh chính Bắc của hệ thống thủy nông Đồng Cam, khiến một em nhỏ 11 tuổi tử vong.

Có mặt tại hiện trường, bà Nguyễn Thị M. (47 tuổi, bác ruột của em P.V.T. và em P.D.) nghẹn ngào kể lại rằng T. và D. là anh em chú bác ruột.

Bà M. vừa khóc vừa nói, mẹ của em T. đã mất từ lâu, còn ba và mẹ của D. đã ly hôn. Hai em rất hiền lành, ít nói, ngày hôm nay (15-6) cả hai em đi chơi từ trưa và không nói cho ai biết.

"Tôi đang ở nhà thì bất ngờ nhận được điện thoại của người em nói rằng thấy thông tin, hình ảnh trên mạng về trường hợp bị chết đuối trên sông Ba và hình ảnh quá giống cháu T.

Vì thế tôi đến nhà người quen của hai cháu thì hay tin cả T. và D. đều đi chơi từ trưa đến giờ chưa về nên lập tức tôi chạy xe máy đến nơi mà trên mạng đề cập có người bị chết đuối, khi đến nơi mới biết hai đứa cháu mình bị chết đuối" - bà M. khóc nấc.

Đến hơn 22h ngày 15-6, thi thể của của các em đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự, lực lượng công an huyện Phú Hòa (tỉnh Phú Yên) vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Cũng theo ông Tính, thời tiết hiện nay nắng nóng khiến nhiều em nhỏ tìm đến sông suối, kênh mương để tắm nên xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm.

"Huyện đã giao các địa phương tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác, mở các lớp học bơi miễn phí. Khu vực sông Ba cạn nước, nhưng có một số vị trí có vực sâu, một số em chủ quan nên bị đuối nước" - ông Tính cho hay.

Hai anh em chết đuối trong ao nước gia đìnhHai anh em chết đuối trong ao nước gia đình

Hai anh em ruột ở xã Xuân Phúc, huyện miền núi Như Thanh, Thanh Hóa chết đuối trong ao của gia đình chiều 8-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên