Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

3 tháng đầu năm, TP.HCM bắt giữ khoảng 25 bánh heroin

05/04/2018 17:06 GMT+7

TTO - Trong 3 tháng đầu năm 2018, số lượng heroin bị lực lượng chức năng TP.HCM bắt giữ khoảng 25 bánh, tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái.

3 tháng đầu năm, TP.HCM bắt giữ khoảng 25 bánh heroin - Ảnh 1.

Thượng tá Phùng Văn Đẳng tại buổi làm việc - Ảnh: LĨNH HỒNG

Thượng tá Phùng Văn Đẳng – phó phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM đã cho biết như vậy tại buổi làm việc về "Kế hoạch thực hiện chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 và Kế hoạch tháng hành động phòng chống ma túy năm 2018 trên địa bàn TP" vào chiều 5-4 do Sở LĐ-TB&XH TP.HCM tổ chức.

Theo thượng tá Đẳng, so với cùng kỳ năm ngoái, trong 3 tháng đầu năm 2018 số lượng heroin bị lực lượng chức năng bắt giữ tăng lên, khoảng hơn 25 bánh. Nguyên nhân là do có nhiều đối tượng tái nghiện, từng dùng ma túy đá, nhưng do giá cả đắt đỏ đành quay lại dùng heroin.

Đồng thời, TP.HCM vẫn là địa bàn tiêu thụ và trung chuyển ma túy đi các nước, tỉnh lân cận trên tất cả các tuyến giao thông.

Ngoài ra, thượng tá Đẳng cũng cho biết nơi có nhiều đối tượng sử dụng ma túy nhất là ở các vũ trường, quán bar. 

"Theo tôi việc cấp phép, quản lý các vũ trường quán bar chưa chặt chẽ dẫn đến một số nhân viên quản lý ở đây lợi dụng tổ chức sử dụng ma túy" – thượng tá Đẳng nói.

Trong khi đó, theo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, trong thời gian qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn TP diễn biến phức tạp, gia tăng cả về lượng, tuyến lẫn chủng loại. Số người nghiện có xu hướng trẻ hóa và sử dụng nhiều loại ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp (ma túy đá).

Hiện TP có trên 22.000 người nghiện có hồ sơ quản lý. Trong số đó, có khoảng 19.300 người đang áp dụng các biện pháp cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng.

LĨNH HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận