18/06/2021 21:00 GMT+7

3 tài xế giao hàng cùng một công ty trong khu công nghiệp Long An dương tính

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Đi kiểm tra để lấy giấy xét nghiệm phục vụ công việc giao hàng, 3 tài xế của một công ty tại Long An cùng phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

3 tài xế giao hàng cùng một công ty trong khu công nghiệp Long An dương tính - Ảnh 1.

Quy định những người từ vùng dịch đến giao hàng tại Long An phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 đã giúp Long An phát hiện kịp thời 3 tài xế dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh: SƠN LÂM

Tối 18-6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Long An cho biết 3 tài xế thuộc Công ty TNHH TM DV XNK Lâm Minh Trí (lô Q7A, Q8 đường số 7, KCN Hải Sơn, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An) đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm PCR.

Trước đó, 3 tài xế này thường xuyên đi lại giữa Long An và TP.HCM để giao hàng. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định mà tỉnh Long An đưa ra là phải có giấy xét nghiệm COVID-19, 3 tài xế này đã đi thực hiện test nhanh kháng nguyên và ra kết quả dương tính. 

Tiếp tục lấy mẫu gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Long An để xét nghiệm PCR trong ngày 18-6, xác định cả 3 tài xế đều dương tính với SARS-CoV-2.

Việc truy vết đang được tiến hành khẩn trương. Hiện tại, Long An đã xác định được 16 người tại công ty này là F1, tiếp xúc trực tiếp với 3 tài xế trên. Trong đó, chỉ có 1 người ở huyện Bến Lức, Long An và đã được đưa đi cách ly tập trung. 15 trường hợp còn lại đều là người ở TP.HCM, hiện CDC Long An đã thông báo đến HCDC để địa phương này chủ động quy trình xử lý phòng, chống dịch. 

Bên cạnh đó, Long An cũng tổ chức đưa cách ly tập trung đối với 1 người bán cơm và 1 người bán nước trước cổng công ty nói trên vì cũng đã tiếp xúc với những tài xế vừa phát hiện dương tính. 

Công ty này cũng đã được phong tỏa, khử khuẩn.

2 công nhân Long An dương tính COVID-19 tại TP.HCM đều có F1 âm tính 2 công nhân Long An dương tính COVID-19 tại TP.HCM đều có F1 âm tính

TTO - Được TP.HCM thông báo có 2 trường hợp nhà ở Long An làm công nhân tại TP.HCM đã dương tính với virus SARS-CoV-2, Long An đã tổ chức phong tỏa ngay trong đêm và hiện tại có kết quả PCR tất cả F1 của 2 trường hợp này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận