Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

3 người bị đâm, 1 người mất tích ở huyện Châu Đức

09/12/2021 07:31 GMT+7

TTO - Tối 8-12, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang điều tra vụ 3 người bị đâm, 1 người đang mất tích, xảy ra tại xã Kim Long, huyện Châu Đức. Dư luận tại địa phương cho rằng người mất tích đã bị đốt xác và phi tang.

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Châu Đức, lúc 23 giờ ngày 7-12-2021, Công an xã Kim Long nhận được tin báo của người dân thôn Quảng Long về việc xảy ra một vụ cố ý gây thương tích tại thôn. 

Tại hiện trường, có một xe máy bị cháy rụi và nhiều vết máu xung quanh. Lực lượng công an đã thu giữ một điện thoại di động iPhone 11 màu xanh ngọc, biển số xe máy 72F-839.54 và tóc bị cháy sém.

Công an đã mời Nguyễn Thị Ngọc Thi về làm việc. Lời khai ban đầu của Thi cho biết, vào ngày 6-12-2021, ông Đặng Văn Điền (là bố của Đặng Thị Kim Oanh (sinh năm 2004), Oanh là em họ của Nguyễn Thị Ngọc Thi) có đến nhà cũ tại thôn Quảng Long, xã Kim Long để hái trái cây thì bị bà Nguyễn Thị Vân đuổi đánh.

Ngày 7-12-2021, nhà ông Điền có tổ chức đám giỗ và ông Điền có kể cho mọi người tại đám giỗ nghe việc mình bị bà Vân đuổi đánh. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, nhóm 4 người gồm: Trần Trọng Bình (sinh năm 1991, trú tại xã Quảng Long, huyện Châu Đức) là bạn trai của Danh Thị Hạnh Minh (sinh năm 1981, trú tại thôn Quảng Long, xã Kim Long) cùng với Đặng Thị Kim Oanh và Nguyễn Thị Ngọc Thi kéo đến nhà Trần Thanh Hải (sinh năm 1988 và là con của bà Nguyễn Thị Vân).

Khi đến nơi, Bình vào nhà Hải đòi lại cái áo khoác của ông Điền đã bỏ lại khi bị bà Vân đuổi đánh. Tuy nhiên, Hải nói không biết có chiếc áo nào liền bị Bình chửi bới và thách thức Hải. Lúc này, bà Nguyễn Thị Vân (mẹ của Hải) ra đóng cửa nhà và cả nhóm đã dùng gạch, đá ném vào nhà Hải. Khi đó, Hải cầm dao chạy ra đâm trúng Bình và Minh, còn Thi chạy thoát được. Sau đó, Hải tiếp tục đuổi đánh Oanh bị thương.

Sau khi vụ việc xảy ra, Bình và Minh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), còn Thi không bị thương tích gì nên về nhà. Tuy nhiên, mọi người không tìm thấy Đặng Thị Kim Oanh, còn đối tượng Hải sau khi gây án đã bỏ đi.

Trước đó, ngày 9-12-2020, do mâu thuẫn vì tranh chấp đất đai và bị Danh Thị Hạnh Minh ném đá, đối tượng Trần Thanh Hải đã dùng dao gây thương tích cho Danh Thị Hạnh Minh với tỉ lệ thương tích 7%. 

Tòa phúc thẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên phạt Trần Thanh Hải 9 tháng tù và đang trong thời gian chờ quyết định chấp hành án thì xảy ra vụ việc trên.


TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận