Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

3 ngày, 343 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, số đông từ Trung Quốc về

30/12/2020 21:25 GMT+7

TTO - 104 là số lượng trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam chỉ trong một ngày, tính đến 18h hôm nay 30-12.

3 ngày, 343 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, số đông từ Trung Quốc về - Ảnh 1.

Lực lượng biên phòng Hà Tĩnh trực chiến 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ các khu vực đường mòn, lối mở để kịp thời phát hiện người nhập cảnh trái phép - Ảnh: MINH TOÀN

Tối 30-12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng cho biết hôm nay lực lượng biên phòng cả nước phát hiện 104 trường hợp người nhập cảnh trái phép qua khu vực đường mòn, lối mở dọc các tuyến biên giới.

Trong đó, trên tuyến Việt Nam - Trung Quốc phát hiện 88 trường hợp nhập cảnh trái phép, trong đó có 87 người Việt và 1 người Trung Quốc. Trên tuyến Việt Nam - Campuchia phát hiện 16 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Như vậy, liên tục trong ba ngày từ ngày 28 đến 30-12, lực lượng biên phòng cả nước đã phát hiện 343 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước thực tế một số người Việt tại Campuchia đang bị các nhóm tội phạm tổ chức nhập cảnh lậu về Việt Nam chào mời, dụ dỗ, tung tin sai lệch, chiều 30-12, đại sứ Vũ Quang Minh khuyến cáo bà con người Việt "không nên tự làm khổ mình, tốn kém nộp tiền cho các đường dây nhập cảnh phi pháp" trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.

Ông Minh khẳng định mọi công dân Việt Nam có giấy tờ chứng minh nhân thân hợp pháp (hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân) đều được giải quyết thủ tục nhập cảnh bình thường qua các cửa khẩu quốc tế giữa Campuchia và Việt Nam.

Dĩ nhiên sau khi nhập cảnh, họ sẽ được xét nghiệm COVID-19 và đưa tới khu cách ly tập trung theo quy định để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như gia đình và cộng đồng.

Phát hiện thêm nam thanh niên nhập cảnh trái phép đường tàu biển về Vĩnh Long Phát hiện thêm nam thanh niên nhập cảnh trái phép đường tàu biển về Vĩnh Long

TTO - Nam thanh niên nhập cảnh trái phép bằng tàu biển, từ Malaysia về Vĩnh Long thì bị phát hiện, đưa đi cách ly lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận