Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

3 lao động Việt tử vong ở Nga do ngạt khí gas

30/12/2013 17:52 GMT+7

TTO - Do trời rét, ba lao động người Việt quê Nghệ An đi xuất khẩu lao động “chui” tại Nga bật bếp gas để ngủ thì bị khí gas rò rỉ khiến 3 người đều tử vong.

Chiều 30-12, ông Vũ Đức Công - chủ tịch UBND xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) - xác nhận trên địa bàn xã vừa có 3 lao động bị tử vong ở Nga do ngạt khí gas.

Danh tính 3 nạn nhân gồm anh Sầm Văn Bình (39 tuổi), Phạm Văn Tiện (19 tuổi) và Đặng Công Xuân (43 tuổi), cùng ngụ tại xóm 10A xã Nghĩa An.

Theo thông tin gia đình các nạn nhân, trưa 27-12, người thân nhận được tin những người đi xuất khẩu lao động bên Nga gọi điện thoại về thông báo đêm 26-12, do trời rét nên cả 3 người bật bếp gas để ngủ nhưng bình gas bị rò rỉ khí. Khi mọi người phát hiện thì cả 3 đều đã tử vong.

Hiện gia đình các nạn nhân đang nhờ những người cùng quê đi lao động tại Nga quyên góp tiền để hỏa thiêu rồi đưa tro cốt về quê chứ không có tiền mang thi thể về.

Được biết, hoàn cảnh gia đình ba người tử vong rất khó khăn, anh Bình có vợ và hai con còn nhỏ, anh Xuân cũng đã có vợ con, còn anh Tiện chưa lập gia đình. Cả ba đi xuất khẩu lao động tại Nga cách đây khoảng 7 tháng.

“Cả ba đều đi xuất khẩu lao động tại Nga theo đường “chui”, thông qua hình thức đi du lịch. Sau khi nhận tin báo của gia đình, chúng tôi đã tổ chức đến hỏi thăm, động viên người nhà”, ông Công cho biết thêm.

CẢNH PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận