Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

3 khẩu súng trong vụ thảm sát ở Úc là của ông ngoại 4 đứa trẻ

12/05/2018 16:48 GMT+7

TTO - Đến thời điểm này cảnh sát Úc đã xác nhận họ không tìm kiếm nghi phạm nào cả, mà chỉ xử lý vụ thảm sát bằng súng tại thị trấn Margaret River là một vụ giết người tự sát.

3 khẩu súng trong vụ thảm sát ở Úc là của ông ngoại 4 đứa trẻ - Ảnh 1.

Cảnh sát tiếp tục điều tra về vụ việc tại hiện trường - Ảnh: AAP

Theo báo Guardian, nhà chức trách đã tìm thấy 3 khẩu súng (không phải 2 như thông tin ban đầu) tại hiện trường vụ thảm sát kinh hoàng khiến cả 7 người trong một gia đình thiệt mạng. 

Điều đáng nói cả 3 khẩu súng này đều thuộc về ông ngoại của 4 đứa trẻ bị thiệt mạng trong thảm kịch.

Cảnh sát xác nhận 7 người trong gia đình họ Miles đã thiệt mạng. Họ gồm bà Katrina Miles, 35 tuổi, và 4 người con của bà tuổi từ 8-13 là Taye, Ryan, Ayre và Kadyn Cockman, cùng bố mẹ của bà Katrina là ông Peter và bà Cynda Miles.

Cảnh sát cũng nói họ không truy lùng nghi phạm nào cả và đang xử lý vụ việc này theo nhận định đây là một vụ giết người tự sát. Nhà chức trách cũng khẳng định cả 3 khẩu súng tìm thấy tại hiện trường đều đã được ông ngoại của 4 đứa trẻ đăng ký sở hữu.

Viên cảnh sát Chris Dawson nói: "Tôi khẳng định cả 7 người đều đã chết vì những vết thương do súng bắn. Chúng tôi đang xử lý sự việc này theo cách rõ ràng là 6 người trong đó là nạn nhân của một vụ giết người".

Tuy nhiên ông Chris Dawson vẫn thận trọng cho rằng "vẫn còn quá sớm để đưa ra một kết luận tổng kết về sự việc này".

Ông Chris Dawson không xác nhận thông tin truyền thông sở tại nói rằng chính ông Peter Miles là người đã gọi điện báo cho cảnh sát lúc 5h15 ngày 11-5, ngay trước khi người ta tìm thấy thi thể ông này và 6 người thân khác trong gia đình.

Cảnh sát cũng đã liên lạc với cha của những đứa trẻ, là một thợ mộc người địa phương tên là Aaron Cockman. Ông này hiện sống ly thân với bà Katrina. Người cha này đã sốc rất nặng khi biết tin dữ.

Nước Úc choáng váng trước thảm kịch cả nhà 7 người thiệt mạng Nước Úc choáng váng trước thảm kịch cả nhà 7 người thiệt mạng

TTO - Thị trấn nông thôn Margaret River bang Tây Úc vốn nổi tiếng thế giới vì rượu vang, lướt sóng và cảnh trí thôn dã, nhưng thảm kịch 7 người bị giết chết cùng lúc đã đảo lộn toàn bộ cuộc sống nơi đây.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận