Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

3.000 người đổ xô đến căn cứ Mỹ ở sa mạc xem 'người ngoài hành tinh'

21/09/2019 11:48 GMT+7

TTO - Khởi nguồn từ một lời kêu gọi trên Facebook, 3.000 người dân Mỹ đổ xô đến một khu vực có căn cứ quân sự tuyệt mật của Mỹ sau khi có tin đồn người ngoài hành tinh sẽ xuất hiện ở đây.

3.000 người đổ xô đến căn cứ Mỹ ở sa mạc xem người ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Những người hiếu kỳ mặc trang phục kỳ lạ đổ xô về Khu vực 51 ở sa mạc Nevada ngày 20-9 - Ảnh: REUTERS

Một người dân có tên Matty Robert đã lên Facebook tạo một sự kiện mang tên "Ập vào Khu vực 51. Họ không thể ngăn cản tất cả chúng ta". Khu vực 51 là căn cứ quân sự của quân đội Mỹ ở Nevada.

Sự kiện diễn ra ngày 20-9 (giờ Mỹ). Gần 2 triệu người đã bấm "going" (tham dự) sự kiện này khiến nhà chức trách lo lắng sẽ có một tình huống khủng hoảng giữa sa mạc Nevada - được xem là nơi đặt căn cứ quân sự tuyệt mật của quân đội Mỹ.

Sau đó Robert thừa nhận đó chỉ là một trò đùa. Thanh niên 27 tuổi này đã xóa mục tổ chức sự kiện trên. Tuy nhiên lời đùa của Robert cũng khiến khoảng 3.000 người xuất hiện tại gần Khu vực 51 lúc sáng 20-9 (giờ Mỹ), theo đài CNN.

"Họ dọa sẽ xông vào. Các sĩ quan cảnh báo hậu quả của việc xông vào căn cứ nên họ đã suy nghĩ lại" - Kerry Lee, cảnh sát trưởng hạt Lincoln, cho biết.

3.000 người đổ xô đến căn cứ Mỹ ở sa mạc xem người ngoài hành tinh - Ảnh 2.

Một người đàn ông lái mô tô gắn hình nộm người ngoài hành tinh - Ảnh: REUTERS

Trong khi đó theo Reuters, cảnh sát đã bắt giữ 3 người gần Khu vực 51, trong đó có 1 người Canada, trong khi một phụ nữ bị tạm giữ một thời gian ngắn sau khi cố vượt rào vào Khu vực 51.

Cảnh sát Lee cho biết quân đội vẫn đang tăng cường canh gác Khu vực 51 do lo ngại sẽ có nhiều người hơn nữa đổ xô đến căn cứ này trong chiều tối 20-9 và các ngày cuối tuần.

Khu vực 51 từ lâu được xem là căn cứ quân sự tuyệt mật bậc nhất của Chính phủ Mỹ. Nhiều giả thuyết cho rằng đây là nơi chứa những gì còn sót lại của một đĩa bay và thi thể người ngoài hành tinh sau một tai nạn UFO ở Roswell, New Mexico vào năm 1947.

Mãi cho đến năm 2013, Chính phủ Mỹ mới xác nhận sự tồn tại của Khu vực 51. Cơ quan Điều tra liên bang Mỹ (CIA) khi đó đã phát hành tài liệu chứng minh căn cứ này được dùng để thử nghiệm máy bay do thám tối mật.

Dù vậy, các tài liệu này vẫn không dập tắt sự nghi ngờ của nhiều người về việc Washington giam giữ người ngoài hành tinh tại Khu vực 51.

3.000 người đổ xô đến căn cứ Mỹ ở sa mạc xem người ngoài hành tinh - Ảnh 3.

Nhiều người tin rằng Chính phủ Mỹ đang giam giữ người ngoài hành tinh tại Khu vực 51 - Ảnh: REUTERS

3.000 người đổ xô đến căn cứ Mỹ ở sa mạc xem người ngoài hành tinh - Ảnh 4.

Cổng sau căn cứ quân sự tuyệt mật tại sa mạc Nevada của Chính phủ Mỹ - Ảnh: GETTY

Trái đất - Trái đất - 'vườn thú' của người ngoài hành tinh, chúng ta đang bị theo dõi?

TTO - Đó là một trong những giả thuyết lâu đời của con người về trí thông minh ngoài hành tinh, tuy nhiên, các nhà khoa học ngày nay không hẳn cho đó là viển vông.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận