Báo cáo nhanh đợt kiểm tra thực phẩm dịp tết 2016 ngày 2-2, cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong cho biết trong gần 1.900 mẫu thực phẩm được kiểm tra sàng lọc bằng test nhanh có gần 550 mẫu (29%) không đạt, chủ yếu do nhiễm hàn the, ôi khét...
Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng công bố trong 11 mẫu được lấy mẫu kiểm nghiệm tại các chuyến kiểm tra thực phẩm Tết Nguyên đán có ba mẫu không đạt chất lượng. Đó là mẫu sản phẩm kim chi cải thảo cắt lát của Công ty cổ phần CJ foods VN (Q.Tân Phú, TP.HCM) được lấy tại tỉnh Hòa Bình không đạt về chỉ tiêu coliforms.
Bên cạnh đó, sản phẩm ô mai mơ cam thảo sản xuất ngày 5-12-2015, hạn dùng 5-12-2016 của cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo Phương Soát (Long Biên, Hà Nội) và ô mai mơ chua ngọt sản xuất ngày 17-11-2015, hạn sử dụng 17-11-2017 của Công ty cổ phần Hồng Lam (Mê Linh, Hà Nội) không đạt về chỉ tiêu chất tạo ngọt.
Ông Phong cho biết các mẫu thực phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng đều được yêu cầu dừng lưu thông, đồng thời yêu cầu chi cục an toàn thực phẩm tại địa bàn giám sát cơ sở sản xuất.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận