Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

28 người nhập viện nghi do ngộ độc sau khi ăn đám cưới

21/04/2021 12:57 GMT+7

TTO - 28 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng quằn quại, nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đám cưới ở xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong (Đắk Nông).

28 người nhập viện nghi do ngộ độc sau khi ăn đám cưới - Ảnh 1.

Bác sĩ điều trị cho một bé gái nghi bị ngộ độc sau khi ăn đám cưới tại xã Quảng Hòa (Đắk Glong, Đắk Nông) - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Sáng 21-4, ông Nguyễn Đăng Phượng, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận 28 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đám cưới ở xã Quảng Hòa (huyện Đắk Glong).

Các bệnh nhân được đưa đến bệnh viện vào tối qua trong tình trạng đau bụng rất nặng. 6 bệnh nhân có triệu chứng trụy tim đã tiến hành hồi sức. 22 bệnh nhân còn lại triệu chứng nhẹ hơn đã được cho nôn, súc rửa dạ dày.

Hiện cả 28 người đều đã ổn định sức khỏe, dự kiến sẽ nằm viện theo dõi thêm 3-5 ngày.

Tại khoa nhi đang có 15 bệnh nhi được theo dõi sức khỏe. Theo bác sĩ Lê Văn Đạt (khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông), khi nhập viện các em đau bụng nhiều, sau khi được điều trị các em đều đã ổn định, một số em còn triệu chứng tiêu chảy.

Có mặt tại bệnh viện, anh Hoàng Văn Ngài (28 tuổi, trú thôn 8, xã Quảng Hòa) cho biết gia đình có 7 người cùng tham dự đám cưới của chị gái lúc 12h trưa 20-4. Đến 15h thì 3 người trong gia đình bị đau bụng.

Anh Hoàng Văn Ngài nói về đám cưới cả gia đình tham dự - Video: ĐÌNH CƯƠNG

Cùng lúc này, thấy nhiều người cùng dự đám cưới cũng bị đau bụng phải đi cấp cứu, anh Ngài đã đưa vợ con đi cấp cứu tại bệnh viện.

Theo anh Ngài, trong đám cưới có các món lẩu, thịt gà, trứng luộc, cá chiên, nước ngọt. Số thức ăn này đều do gia đình tự chế biến.

Lãnh đạo xã Quảng Hòa cho biết trưa 20-4 có nhiều người cùng dự đám cưới, tuy nhiên có khoảng 100 người có triệu chứng đau bụng. Một số cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh, một số cấp cứu ở các bệnh viện khác.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, lấy mẫu thức ăn tại đám cưới trên.

Hái nấm trong rừng nấu ăn khi làm rẫy, 5 người bị ngộ độc nhập viện Hái nấm trong rừng nấu ăn khi làm rẫy, 5 người bị ngộ độc nhập viện

TTO - Trong lúc đi làm rẫy, nhóm 5 người dân ở huyện Nam Trà My, Quảng Nam hái nấm trong rừng nấu ăn, sau đó bị ngộ độc phải nhập viện điều trị.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận