27 Tết: Đào Bắc giảm giá, dân Sài Gòn đổ xô lựa mua

12/02/2018 21:42 GMT+7

TTO - Giảm ở mức phổ biến từ 20-30% so với các ngày trước khiến giá đào bán ra tại các chợ hoa, công viên chỉ dao động trên dưới 1 triệu đồng mỗi chậu.

Tại công viên 23-9, hàng trăm chậu đào Bắc được khách hàng săn đón, lựa mua nhộn nhịp chiều 27 tháng chạp. Theo anh Thanh (Thái Bình) - chủ một vườn đào tại đây, sức mua tăng gấp đôi so với các ngày trước đó, đặc biệt các chậu dưới triệu đồng được dân lùng mua khá nhiều.

27 Tết: Đào Bắc giảm giá, dân Sài Gòn đổ xô lựa mua - Ảnh 1.

Chiều 27 tháng chạp, nhiều gia đình tìm mua đào Bắc tại công viên 23-9 - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Sau một hồi săn tìm, chị Bình (quận 2) chọn mua 2 chậu hoa đào giá 2,3 triệu đồng. Tết mọi năm chị chưng mai, nhưng năm nay giá mai so với đào cao hơn nhiều, và để đổi "gió Bắc", chị chọn mua hoa đào.

27 Tết: Đào Bắc giảm giá, dân Sài Gòn đổ xô lựa mua - Ảnh 2.

Những loại đào nhỏ giá giá trên dưới 1 triệu đồng được nhiều người chọn

27 Tết: Đào Bắc giảm giá, dân Sài Gòn đổ xô lựa mua - Ảnh 3.

Khẩn trương giao hàng cho kịp yêu cầu của khách - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Bày bán 100 chậu chưng bán tại công viên Hoàng Văn Thụ (Q. Phú Nhuận), anh Minh (Hà Nội) cho biết, thị trường mua bán đào ngày 27 tháng chạp đã nhộn nhịp hẳn lên so với trước đó. Theo anh, nguyên nhân chính giúp thị trường đào sôi động là nhiều người bán có xu hướng giảm giá, bởi nhiều cây nở sớm hơn năm ngoái, người mua kén chọn hơn. 

"Mức giá bán giảm 20-30% so với các ngày trước. Dù nở sớm hơn mọi năm, đào vẫn còn nhiều búp nhỏ, chơi Tết vẫn rất ổn", anh Minh khẳng định.

27 Tết: Đào Bắc giảm giá, dân Sài Gòn đổ xô lựa mua - Ảnh 4.

Đào phai bày bán tại công viên 23-9 với bông màu trắng hồng được nhiều khách thích thú

Theo dự đoán người bán, sức mua đào Bắc từ 27 và 28 tháng chạp được cho là đỉnh điểm. Trong hai ngày này, lượng đào bán ra có thể đạt mức 70-80%. Nếu còn đào, nhiều vườn có thể giá thêm, nhưng không quá nhiều, bởi lượng đào năm nay chủ yếu đào nhỏ, dễ bán.

Ngoài đào, các loại bon sai nhỏ độc đáo như ớt, phát tài, quất nhỏ với giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng mỗi chậu khá đắt khách. Những chậu quất hình chú chó độc đáo của các nhà vườn miền Tây Nam Bộ cũng thu hút khá nhiều khách hàng tò mò.

27 Tết: Đào Bắc giảm giá, dân Sài Gòn đổ xô lựa mua - Ảnh 5.

Cây tiền tài lộc với bông được làm từ tờ tiền thật. Mỗi cây có giá 400.000 - 500.000 đồng - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Bở hơi tai rút tiền ATM cận Tết Bở hơi tai rút tiền ATM cận Tết Hàng về ngập chợ, giá bắt đầu nhấp nhổm tăng Hàng về ngập chợ, giá bắt đầu nhấp nhổm tăng Tết Mậu Tuất, rau Đà Lạt dồi dào, giá không tăng Tết Mậu Tuất, rau Đà Lạt dồi dào, giá không tăng
Nguyễn Trí
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận