27 CLB đồng ý hủy giải, chưa có quyết định trao cúp cho Hoàng Anh Gia Lai

24/08/2021 16:38 GMT+7

TTO - 27 CLB bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã biểu quyết đồng ý hủy Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021. Việc có công nhận kết quả giải đấu, trao cúp vô địch cho CLB Hoàng Anh Gia Lai, suất lên xuống hạng của giải chưa được bàn.

27 CLB đồng ý hủy giải, chưa có quyết định trao cúp cho Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh 1.

Chưa có quyết định về việc có trao cúp vô địch cho CLB Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh: MINH ĐỨC

Chiều 24-8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức họp trực tuyến với 27 CLB chuyên nghiệp (14 V-League, 13 hạng nhất).

Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021 đã phải tạm dừng từ ngày 6-5-2021 vì dịch COVID-19. Hiện giải đã diễn ra được 137 trận đấu: 84/134 trận V-League; 41/114 trận hạng nhất; 11/26 trận Cúp quốc gia.

Ngày 21-8, Ban chấp hành VFF đã biểu quyết thông qua phương án dừng Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021. Vì vậy trong cuộc họp chiều 24-8, VPF đã đề nghị các CLB biểu quyết có đồng ý với phương án hủy Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam theo định hướng của VFF? Tại cuộc họp, 27/27 CLB đã biểu quyết đồng ý với phương án hủy giải.

Các thành viên tham dự cuộc họp đã nghe ông Nguyễn Minh Ngọc - tổng giám đốc VPF - báo cáo về công tác chuyên môn, tài trợ của mùa giải 2021 và 2022 sắp tới. Trong báo cáo cho biết những khó khăn về việc đàm phán với nhà tài trợ LS (Hàn Quốc) để thu về tối đa các giá trị tài trợ cho giải đấu.

Việc hủy giải là bất khả kháng do dịch bệnh COVID-19 nhưng điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Thiệt hại về kinh tế là điều chắc chắn VPF sẽ phải đối mặt trong năm 2021 và có thể cả những năm tiếp theo.

Liên quan đến công tác chuyên môn của giải như: có công nhận kết quả giải đấu, trao cúp cho CLB đang đứng đầu là Hoàng Anh Gia Lai; giải có đội lên - xuống hạng; cử CLB đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự đấu trường AFC… chưa được bàn trong cuộc họp này. 

VFP, VFF sẽ có bàn thảo và quyết định dựa trên các quy định hiện hành của bóng đá Việt Nam, LĐBĐ châu Á (AFC) và thông báo đến các CLB.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL phải ra quyết định dừng V-League

Theo điều 38 Luật thể dục thể thao sửa đổi năm 2018, thẩm quyền tổ chức giải thể thao thành tích cao, trong đó có giải vô địch quốc gia thuộc bộ trưởng Bộ VH-TT&DL.

V-League là giải bóng đá vô địch quốc gia của Việt Nam. Vì vậy, dù các CLB, VPF, VFF đã thống nhất hủy giải thì người ra văn bản quyết định cuối cùng về việc này sẽ là bộ trưởng Bộ VH-TT&DL.


Dừng V-League 2021: Hoàng Anh Gia Lai có được trao cúp vô địch? Dừng V-League 2021: Hoàng Anh Gia Lai có được trao cúp vô địch?

TTO - Ngày 21-8, ông Lê Khánh Hải - chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) - đã chủ trì cuộc họp của Ban chấp hành VFF. 15/16 thành viên Ban chấp hành VFF đã thống nhất đồng ý dừng giải bóng đá chuyên nghiệp VN 2021, trong đó có V-League.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận