28/01/2022 16:00 GMT+7

25 năm FrieslandCampina Việt Nam và công trình Đèn Đom Đóm thứ 25

T.D.V
T.D.V

Có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990, Tập đoàn FrieslandCampina đã đầu tư và phát triển cùng với Việt Nam qua các giai đoạn chuyển mình của nền kinh tế nước nhà.

25 năm FrieslandCampina Việt Nam và công trình Đèn Đom Đóm thứ 25 - Ảnh 1.

Đại diện FCV trao tặng công trình Đèn Đom Đóm

Ngày 21-01 vừa qua, Tập Đoàn FrieslandCampina Việt Nam và Tổ chức từ thiện "Live & Give" bàn giao công trình trường Đèn Đom Đóm cho Trường mầm non Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đây là ngôi trường thứ 25 của chương trình và mang rất nhiều ý nghĩa với FrieslandCampina và với Quỹ học bổng Đèn Đom Đóm.

Trường MN Hướng Linh là một trong những trường thuộc xã đặc biệt khó khăn phía Bắc, điều kiện cơ sở vật chất dạy và học của trường thiết thốn, xuống cấp do thiên tai. "Quỹ Live and Give" và công ty FrieslandCampia Việt Nam đã trợ công trình: Trường Mầm non Hướng Linh với 3 phòng học và 01 bếp ăn.

Quỹ học bổng Đèn Đom Đóm và sự phát triển vì thế hệ hôm nay và mai sau

Được khởi xướng với tinh thần "Sẻ chia là hạnh phúc", Quỹ học bổng Đèn Đom Đóm thành lập năm 2002, với sứ mệnh thắp lên ước mơ đến trường cho hàng chục nghìn trẻ em Việt Nam. Hơn thế nữa, quỹ Đèn Đom Đóm muốn lan tỏa tinh thần hiếu học, đem đến động lực học tập và niềm tin vào cuộc sống để các em làm hành trang bước tới tương lai.

25 năm FrieslandCampina Việt Nam và công trình Đèn Đom Đóm thứ 25 - Ảnh 2.

Đại diện FCV và đại diện địa phương trao tặng ngôi trường mới và quà cho các em học sinh

25 năm FrieslandCampina Việt Nam và công trình Đèn Đom Đóm thứ 25 - Ảnh 3.

Ngôi trường mới khang trang với 3 phòng học và 1 bếp ăn

Năm 2022, quỹ học bổng Đèn Đom Đóm tròn 20 tuổi đã trở thành biểu tượng của nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan. Tính đến nay chương trình đã xây dựng được 25 công trình, bao gồm những ngôi trường khang trang ở những vùng sâu vùng xa và công trình nước sạch, trao hơn 30.000 học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho các em.

Tiếp nối hành trình bằng sứ mệnh Vì một Việt Nam vươn cao, vượt trội

Đánh dấu chặng đường 150 năm di sản của FrieslandCampina toàn cầu, 25 năm hoạt động tại Việt Nam và 20 năm Quỹ học bổng Đèn Đom ĐómFrieslandCampian thực hiện chương trình hợp tác chiến lược dài hạn với Bộ Giáo dục và Đào tạo với tổng đầu tư 55 tỉ đồng trong 5 năm 2020-2025giúp các thế hệ tương lai Việt Nam sẵn sàng vươn cao, vượt trội.

Trong 5 năm thực hiện, dự kiến sẽ có 1.250 góc dinh dưỡng, 65-70 sân chơi được xây dựng và hơn 1,5 triệu học sinh từ 1.500 trường tiểu học được thụ hưởng từ chương trình.

25 năm FrieslandCampina Việt Nam và công trình Đèn Đom Đóm thứ 25 - Ảnh 4.

Niềm vui được nhận quà và có trường học mới

Ông Berend Van Wel - Tổng Giám đốc công ty phát biểu: "Chúng tôi rất tự hào về hành trình 25 năm vừa qua của FrieslandCampina tại Việt Nam. Với sứ mệnh Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội, chúng tôi mong muốn được đóng góp mạnh mẽ hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, để cùng Việt Nam tiến vào tương lai".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên