25/11/2020 08:00 GMT+7

25 năm bóng rổ học đường: Hành trình bền bỉ tạo nên chân dung nhà vô địch

V.C
V.C

Năm 2020 đánh dấu hành trình 25 năm phát triển phong trào bóng rổ tại TPHCM, truyền lửa và nuôi dưỡng hàng nghìn tài năng bóng rổ qua nhiều thế hệ.

25 năm bóng rổ học đường: Hành trình bền bỉ tạo nên chân dung nhà vô địch - Ảnh 1.

Là môn thể thao có nguồn gốc tại Mỹ và ngày càng phổ biến trên toàn thế giới, bóng rổ được đón nhận bởi nhiều thế hệ học sinh Việt Nam

Nếu bóng đá được mệnh danh là môn thể thao "vua" tại Việt Nam thì vị trí thứ hai hẳn phải thuộc về bóng rổ. Ngày càng có nhiều giải đấu, sự kiện về bóng rổ, đặc biệt là ở quy mô học đường, được tổ chức thường xuyên, thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh.

Đồng hành và nuôi dưỡng tài năng bóng rổ học đường trong suốt hành trình đáng, bắt đầu từ năm 2005, cùng với Liên đoàn Bóng rổ TPHCM, Nestlé MILO đã không ngừng "tiếp lửa" cho đam mê bóng rổ của bao thế hệ học sinh qua hàng loạt giải đấu như: Giải Bóng rổ Học sinh TPHCM, Giải Hội Khỏe Phù Đổng TPHCM, Giải Bóng rổ Festival Trường học TPHCM.

25 năm bóng rổ học đường: Hành trình bền bỉ tạo nên chân dung nhà vô địch - Ảnh 2.

Sau 25 năm tổ chức, Giải Bóng rổ Học sinh TPHCM đã thu hút trên 5.000 đội bóng tham gia, tương đương khoảng 75.000 học sinh qua nhiều thế hệ, nhận về kỷ lục "Giải đấu có số lượng các đội bóng tham dự nhiều nhất Việt Nam".

25 năm bóng rổ học đường: Hành trình bền bỉ tạo nên chân dung nhà vô địch - Ảnh 3.

Giải Bóng rổ Học sinh TPHCM năm học 2020-2021 sẽ diễn ra từ ngày 14-11 - 06-12 với sự tranh tài của 165 đội, bao gồm 35 trường tiểu học, 72 trường trung học cơ sở và 58 trường trung học phổ thông tại TP.HCM.

25 năm bóng rổ học đường: Hành trình bền bỉ tạo nên chân dung nhà vô địch - Ảnh 4.

Giải đấu cũng thu hút sự tham gia của các bạn nam và nữ.

25 năm bóng rổ học đường: Hành trình bền bỉ tạo nên chân dung nhà vô địch - Ảnh 5.

Sức hấp dẫn của bộ môn bóng rổ còn được duy trì bởi tính kỷ luật, tinh thần đồng đội song song với sự sáng tạo trong từng chiến thuật thi đấu.

25 năm bóng rổ học đường: Hành trình bền bỉ tạo nên chân dung nhà vô địch - Ảnh 6.

Bên cạnh phát triển chiều cao và hình thể, bóng rổ còn hỗ trợ rèn luyện và phát huy tố chất nhanh nhẹn, linh hoạt và khéo léo ở người chơi.

25 năm bóng rổ học đường: Hành trình bền bỉ tạo nên chân dung nhà vô địch - Ảnh 7.

Không quan trọng trẻ là ai, giới tính gì, vóc dáng ra sao, thể thao sẽ là người thầy tuyệt vời của trẻ - giúp trẻ học những bài học đáng quý về sự Tự tin, Bền bỉ và Quyết tâm. Bởi với thể thao, ai cũng là nhà vô địch.

Với mong muốn các giải đấu phong trào được duy trì liên tục, cải thiện về chất lượng lẫn số lượng của giải đấu qua từng năm, cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em tập luyện bóng rổ, trong suốt thời gian qua, Nestlé MILO đã lắp đặt 262 trụ bóng rổ mới cho 250 trường học và trung tâm thể dục thể thao tại TP.HCM. 

Từ năm 2016, môn bóng rổ đã được đưa vào danh sách những môn thể thao chính thức của chương trình Năng Động Việt Nam, bên cạnh các môn thể thao khác như bóng đá, bơi lội, Aerobic,…

25 năm bóng rổ học đường: Hành trình bền bỉ tạo nên chân dung nhà vô địch - Ảnh 8.

Tính đến hiện tại, đã có 262 trụ bóng rổ mới được lắp đặt cho 250 trường học và trung tâm thể dục thể thao tại TPHCM, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ tập luyện bóng rổ, theo đuổi đam mê thể thao.

Chứng kiến nhiều thế hệ học sinh lớn lên và trưởng thành từ các giải thể thao học đường, ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, công ty Nestlé Việt Nam, chia sẻ: "Nỗ lực của Nestlé MILO trong suốt 15 năm qua được 'truyền lửa' bởi niềm tin vào sứ mệnh: Nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động và khỏe mạnh thông qua thể thao. 

Thông qua các phong trào thể thao học đường cũng như các hoạt động thể thao phong trào, Nestlé MILO sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thực hiện sứ mệnh của mình."

Từ năm 2016, Nestlé Việt Nam thông qua thương hiệu Nestlé Milo triển khai chương trình chương trình Năng Động Việt Nam nhằm khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6-17 nói riêng.

Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ địa phương trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động.

Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động thể thao như Giải bóng đá hội khỏe Phù Đổng, Giải bóng rổ học sinh TP.HCM, Giải Vovinam, Giải bơi lội học sinh toàn thành, Trại hè năng lượng và Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận