Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth

11/03/2018 06:47 GMT+7

TTO - Google Earth có thể giúp bạn khám phá ra được nhiều "khoảnh khắc" trên Trái đất từ màn hình vi tính và đôi khi chúng ta sẽ phải "mắt chữ A mồm chữ O": sao trên Trái đất lại có những "thứ" này đây?

Phần mềm Google Earth có thể giúp bạn khám phá ra được nhiều "khoảnh khắc" trên Trái đất từ màn hình vi tính với hàng triệu ảnh chụp từ nhiều phương tiện khác nhau như vệ tinh quỹ đạo thấp, vệ tinh địa tĩnh, máy bay, máy bay không người lái hay thậm chí những cánh diều có đeo camera. 

Từ đó, đôi khi chúng ta vô cùng ngạc nhiên lẫn thích thú: sao trên Trái đất lại có những "thứ" đầy lạ lùng và choáng ngợp này đây?

1. Những hình vẽ khổng lồ trên mặt đất tại Kazakhstan

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 1.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra hơn 50 hình vẽ như vậy tại miền bắc quốc gia Trung Á Kazakhstan. Chúng có niên đại hơn 2.000 năm. Nhiều hình có dạng của biểu tượng Swastika, hình chữ Vạn 卍.

2. Đảo trong hồ trên đảo...

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 2.

Luzon là hòn đảo lớn nhất Philippines. Trên đảo này có một hồ nước có tên là Taal. Trong hồ nước này nổi lên một hòn đảo do núi lửa tạo ra gọi là "Đảo Núi lửa". Bên trong miệng núi lửa này có một hồ nước nữa, và trên mặt hồ nước này nổi lên một hòn đảo. Bạn hình dung ra được chứ?

3. Những hình vẽ khổng lồ hình bánh xe tại Jordan

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 3.

Những "bánh xe" bằng đá được tìm thấy trên ốc đảo Azraq của Jordan ở Trung Đông, có niên đại khoảng 8.500 năm, cổ xưa hơn những hình vẽ nổi tiếng tại Nazca của Peru, Nam Mỹ.

4. Lại thêm một "bánh xe" nữa!

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 4.

Một "bánh xe" khác nữa đã được tìm thấy cũng tại Trung Đông, lần này trông giống như một điểm hồng tâm trên một tấm bia, và ngạc nhiên hơn, chung quanh hình vẽ này có đến ba hình tam giác đều nhắm thẳng vào hồng tâm của tấm bia kia.

5. Một kim tự tháp bí ẩn?

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 5.

Những năm gần đây, Google Earth đã phát hiện ra nhiều bí ẩn lạ thường tại Ai Cập. Những đường nét của "kim tự tháp" này là nhân tạo hay do con người "vẽ" ra?

6. Lại một bí ẩn nữa tại Ai Cập

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 6.

Một "kim tự tháp"? Hay chỉ là những mảng kiến tạo địa chất mà Google Earth chộp được?

7. Hòn đảo "ma" trên Thái Bình Dương

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 7.

Một hòn đảo bí ẩn được đặt tên là "Đảo Cát" (Sandy Island) xuất hiện trên bản đồ tại khu vực tây bắc quần đảo Tân Caledonia (Nouvelle-Calédonie), lãnh thổ hải ngoại của Pháp trên Thái Bình Dương. Nhưng khi các nhà khoa học thân chinh đến vị trí của đảo theo tọa độ ghi trên bản đồ thì thấy nơi đây chỉ toàn là… mặt nước biển!

8. Ngôi sao lạ tại Kazakhstan

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 8.

Nhìn từ không trung, đây là một ngôi sao năm cánh nằm gọn trong một vòng tròn có đường kính 366 mét tại khu vực phía bắc Kazakhstan. Quả thật đây là một khu rừng cây bên bờ hồ Tobol. Nhưng do con người hay thiên nhiên tạo ra?

9. Một bệ phóng tên lửa bị bỏ hoang trên quần đảo Hawaii

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 9.

Từ năm 1954 đến thập niên 1970, đã có hàng ngàn tên lửa siêu thanh được phóng lên từ hơn 300 căn cứ nằm rải rác khắp khu vực Bắc Mỹ. Nhưng từ khi tên lửa đạn đạo ra đời, những bệ phóng này không còn sử dụng nữa, như trong hình là căn cứ "Oahu Defense Area" tại Hawaii.

10. Xoắn ốc giữa sa mạc

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 10.

Đây là tác phẩm nghệ thuật do Danae Stratou, Alexandra Stratou và Stella Constantinides tạo ra tại phía đông sa mạc Sahara thuộc Ai Cập, trải dài trên 100.000 m2 và được đặt tên là "Desert Breath".

11. Một vùng đất bị băm nát

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 11.

Cuộc nội chiến tại Syria gây tổn thất nhân mạng to lớn và cả những khu vực khảo cổ. Các vệ tinh đã ghi lại hình ảnh những vùng đất bị tàn phá hoang tàn như khung cảnh trên mặt trăng.

12. Hồ máu!

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 12.

Bên trong TP Sadr tại Iraq có hồ nước mặn Urmia mà vệ tinh chụp được khi mặt nước hồ trở nên đỏ tươi do nồng độ muối tăng cao cộng với mực nước giảm xuống tạo điều kiện cho vi khuẩn halobacteriaceae và tảo dunaliella phát triển mạnh.

13. Một vùng đất nổi mụn cám

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 13.

Khu vực này nằm gần một núi lửa ở phía bắc khu vực Hẻm núi lớn (Grand Canyon) thuộc bang Arizona (Mỹ). Những lấm chấm trên mặt đất là những đụn đất nhỏ do lũ kiến thợ gặt tạo ra. Loài kiến này có thể xây được những cái tổ cao đến 1,2 mét.

14. Một hòn đảo trong một hồ nước trên một hòn đảo trong một hồ nước trên một hòn đảo

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 14.

Bức ảnh này ghi lại hòn đảo lớn nhất nằm bên trong một hồ nước trên một hòn đảo trong một hồ nước trên một hòn đảo, tại Canada, và có diện tích không dưới 20.000 m2.

15. Nghĩa địa máy bay

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 15.

Căn cứ không quân David Monthan tại TP Tucson, bang Arizona (Mỹ) là nơi "chôn cất" tất cả các máy bay quân sự của Mỹ. Khu vực này đóng cửa với công chúng nên chúng ta chỉ có thể xem qua ảnh từ Google Earth mà thôi.

16. Chữ viết lớn nhất thế giới

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 16.

Tỉ phú Hamad ben Hamdan al Nahyan và thành viên hoàng gia Adu Dhabi đã cho khắc tên mình lên cát trắng trên đảo Al Futaisi thuộc sở hữu của mình trong Vịnh Ba Tư. Những chữ cái này to đến nỗi thiên nhiên không xóa đi được và thậm chí chúng còn trở thành những con kênh nhân tạo hút nước triều dâng lên trong vịnh.

17. Đàn voi rừng

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 17.

Vệ tinh của Google Earth đã chụp lại cảnh một đàn voi châu Phi đang di chuyển tại Cộng hòa Tchad - một quốc gia không giáp biển tại Trung Phi.

18. Những bức vẽ của người ngoài hành tinh?

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 18.

Những hình tròn này xuất hiện trong sa mạc Nevada của Mỹ, chúng được nối liền với một tuyến đường hình chữ chi rồi dẫn đến một đường băng hạ cánh dài 1,6 km. Theo tác giả John Sweeney, khu vực này thuộc sở hữu của Nhà thờ Khoa luận giáo (Church of Scientology) và có thể có một boong-ke ngầm chạy xuyên các công trình bí ẩn này.

19. Trên sa mạc Gobi

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 19.

Toàn bộ khối kiến trúc hoa văn bí ẩn này trong sa mạc Gobi tại Mông Cổ có chiều dài 1,8 km và rộng 1 km. Theo các chuyên gia, đây có thể là một căn cứ quân sự mật với những khối nhà được sử dụng vào nhiều công năng khác nhau như khu thử vũ khí, radar hoặc thậm chí là những khu thử nghiệm các vệ tinh do thám.

20. Quảng cáo "khủng"

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 20.

Đây là một logo KFC của tập đoàn thức ăn nhanh gà rán Kentucky có diện tích 87.500 m² trong một khu vực hẻo lánh của sa mạc Neveda tại Mỹ.

21. Con tàu ma

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 21.

Chiếc tàu hàng S.S. Jassim của Bolivia bị đắm rồi trôi dạt đến gần bờ biển Sudan vào năm 2003. Hiện nay hiện vật này là một trong những xác tàu lớn nhất mà Google Earth có thể trông thấy, với chiều dài 81 mét.

22. Đôi môi gợi cảm tại Darfur

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 22.

Đây không phải là một tác phẩm nghệ thuật tại Sudan, bởi quốc gia này đang rơi vào xung đột bạo lực đẫm máu và hạn hán triền miên, mà đây là một tác phẩm từ thiên nhiên: một quả đồi màu hồng và thảm thực vật trên đó. Đặc biệt, thảm thực vật mọc ken dầy ở phần "môi trên".

23. Đĩa bay tại Úc?

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 23.

Một vật thể bay không xác định ư? Một vật thể là hình tam giác với ba chấm sáng nhỏ chung quanh được Google Earth chụp hình vào năm 2007 giữa một cánh đồng. Nhiều ý kiến cho rằng đây là một ăng-ten thu phát sóng từ xa.

24. Lại một căn cứ quân sự bí mật nữa?

24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 24.
24 ảnh đảm bảo độc lạ từ Google Earth - Ảnh 25.

Những bức ảnh đình đám này do một cựu chuyên gia phân tích của CIA phát hiện và Google Earth công bố. Những công trình này có lẽ được dựng lên trong một hoang mạc gần TP Khách Thập (Kashgar) thuộc tỉnh Tân Cương, Trung Quốc nhưng không sử dụng cho mục đích quân sự. Theo chuyên gia công nghệ Stefan Geens- người đã từng đến nơi này, thì đây là một phần trong tổng thể một trung tâm kinh tế và sản xuất quy mô lớn.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận