19/08/2020 09:50 GMT+7

23 người bị sét đánh ở trận đấu bóng đá mừng Ngày độc lập của Indonesia

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Báo điện tử Banten Hits (Indonesia) ngày 19-8 đưa tin có 23 người bị sét đánh ở trận đấu kỷ niệm 75 năm Ngày độc lập của Indonesia (17-8-1945 đến 17-8-2020). 3 người chết, 3 người nguy kịch và 17 người bị thương nhẹ.

23 người bị sét đánh ở trận đấu bóng đá mừng Ngày độc lập của Indonesia - Ảnh 1.

Nhiều nạn nhân được đưa đi điều trị sau vụ sét đánh kinh hoàng - Ảnh: Banten Hits

Theo tường thuật chi tiết, vụ việc xảy ra tại quận Cilograng gần biên giới của Indonesia. Khi đó chính quyền Indonesia đang tổ chức trận đấu bóng đá giao hữu kỷ niệm 75 năm Ngày độc lập của Indonesia.

Dự kiến sau trận đấu sẽ có đại nhạc hội, chính vì vậy nên rất đông người hâm mộ Indonesia đã đến sân theo dõi. Nhưng bất chợt một cơn mưa lớn ập đến, sau đó là sấm sét đánh thẳng xuống đám đông.

Hậu quả là 3 người bị sét đánh chết tại chỗ, còn 3 người được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hết sức nguy kịch. 17 người khác bị thương nhẹ được các nhân viên y tế sơ cứu tại chỗ. 

Trong số những người bị thương nhẹ, có 4 thành viên của ban nhạc Palabuhanratu được mời đến để biểu diễn cho người hâm mộ xem sau trận đấu. Romi, 1 trong 4 thành viên bị thương này, cho biết: "Chúng tôi đã được mời đến biểu diễn ở sự kiện bóng đá này... Sự việc xảy ra quá đột ngột, sau đó tôi chỉ thấy xung quanh có người nằm bất động, có người bị rách quần rách đùi... Ơn trời tôi chỉ bị thương nhẹ".

Người đứng đầu Trung tâm Y tế cộng đồng Cilograng Tatang Kusuma cho biết: "Trong số 23 nạn nhân của vụ sét đánh có 17 người bị thương nhẹ được điều trị tại Puskesmas. Còn 3 trường hợp nghiêm trọng được chuyển đến bệnh viện lớn".

Thủ môn 16 tuổi trở lại sân tập luyện, sau khi bị sét đánh Thủ môn 16 tuổi trở lại sân tập luyện, sau khi bị sét đánh 'tắt thở' cách đây 18 ngày

TTO - Thủ môn 16 tuổi Ivan Zaborovsky đã trở lại tập luyện bình thường cùng CLB Znamya Truda (Nga), sau khi anh bị sét đánh bất tỉnh và tắt thở trên sân tập cách đây 18 ngày.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên