Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch

04/12/2021 21:34 GMT+7

TTO - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở miền Tây, hàng trăm cán bộ, học viên thuộc các đơn vị quân đội đã được tăng cường vào khu vực này chống dịch.

209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch - Ảnh 1.

Lực lượng quân đội tăng cường hỗ trợ cho miền Tây chống dịch - Ảnh: QUANG ĐỨC

Chiều 4-12, tại sân bay quốc tế Cần Thơ, Bộ tư lệnh Quân khu 9 đã tổ chức đón 209 cán bộ, học viên thuộc các đơn vị của quân đội vào miền Tây hỗ trợ chống dịch COVID-19. Số cán bộ, học viện này đến từ Bệnh viện Quân y 354, Học viện Quân y, Bệnh viện Y học cổ truyền quân đội, Bệnh viện Quân y 105 và có 19 người là nữ.

Số lượng cán bộ, học viên này sẽ được tăng cường cho Cục hậu cần Quân khu 9 (53 người), thành phố Cần Thơ (39 người), Sóc Trăng (39 người), Trà Vinh (39 người) và Kiên Giang (39 người). 

Lực lượng này sẽ tham gia phối hợp với lực lượng y tế các địa phương trên trong công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng như sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Dự kiến ngày mai (5-12), lực lượng quân y được tăng cường sẽ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ. Cục hậu cần (Quân khu 9) cũng yêu cầu phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan, sử dụng lực lượng tăng cường này một cách phù hợp, chặt chẽ. 

Ngoài ra, quá trình thực hiện nhiệm vụ phải chấp hành nghiêm các biện pháp, quy định phòng chống dịch COVID-19, không để lây nhiễm chéo cho lực lượng tham gia phòng chống dịch.

Bệnh viện Chợ Rẫy cử tổ công tác hỗ trợ Bạc Liêu chống dịch Bệnh viện Chợ Rẫy cử tổ công tác hỗ trợ Bạc Liêu chống dịch

TTO - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và số ca nhiễm tăng cao tại Bạc Liêu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cử tổ công tác hỗ trợ tỉnh này chống dịch.

QUANG ĐỨC - CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận