04/09/2021 19:34 GMT+7

200 lao động Việt Nam ở Malaysia được tiêm vắc xin

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 4-9, 200 người lao động Việt Nam sinh sống ở nhiều nơi tại Malaysia đã về thủ đô Kuala Lumpur tiêm vắc xin phòng COVID-19.

200 lao động Việt Nam ở Malaysia được tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Chang - hội trưởng Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia - dành một ngày phép để hỗ trợ người Việt Nam tại điểm tiêm chủng ngày 4-9 - Ảnh: ĐỨC ANH

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, bà Trần Thị Chang - hội trưởng Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia - cho biết loại vắc xin được tiêm hôm nay là vắc xin Pfizer.

Theo sự gửi gắm của đại sứ Việt Nam tại Malaysia Trần Việt Thái, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã nỗ lực vận động từ các mạng lưới quen biết tại Malaysia để xin được 200 suất tiêm cho người lao động Việt Nam trong ngày 4-9. Đây cũng là lần đầu tiên cơ quan y tế ở Kuala Lumpur tổ chức một chuyến xe lưu động đến tiêm cho bà con.

Anh Đức Anh, một người đi tiêm, cho biết để di chuyển từ Penang lên Kuala Lumpur, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã hỗ trợ cấp thư đảm bảo cho người có nhu cầu lên thủ đô tiêm và trở về, vì việc đi lại giữa các bang ở Malaysia vẫn cần giấy thông hành.

Người Việt tiêm vắc xin COVID-19 ở Malaysia - Nguồn: TRẦN THỊ CHANG

Chị Thu Hòa cũng đến từ bang Penang cho biết để lên Kuala Lumpur, 21 lao động Việt Nam tại Penang được tiêm đợt này đã thuê xe đi từ 12 giờ đêm hôm trước để kịp đến thủ đô vào sáng hôm sau.

Bà Chang làm việc tại Viện Tim mạch quốc gia Malaysia và đã vận động được các suất tiêm này thông qua tổ chức phi lợi nhuận Our Journey Malaysia và Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Malaysia.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Malaysia còn phức tạp, số người chết vì COVID-19 và số ca mắc mới hằng ngày ở mức báo động, suất tiêm cho cộng đồng người Việt là rất quý giá.

Malaysia hiện là điểm dịch nóng thứ hai về dịch COVID-19 trong khu vực, sau Indonesia. Theo thống kê của trang Our World in Data, mới có 27,8% người dân ở Malaysia được tiêm đủ hai mũi vắc xin.

Từ tháng 8-2021 đến nay, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã vận động được tất cả hơn 500 suất tiêm cho cộng đồng, tất cả đều là vắc xin Pfizer.

Thái Lan vượt 1 triệu ca, Malaysia có kỷ lục ca nhiễm mới Thái Lan vượt 1 triệu ca, Malaysia có kỷ lục ca nhiễm mới

TTO - Tổng số ca nhiễm ở Thái Lan đã vượt mốc 1 triệu ca trong hôm nay (20-8), trong đó làn sóng dịch thứ 3 chiếm tới 97% tổng số ca nhiễm. Cùng ngày, Malaysia có kỷ lục 23.564 ca nhiễm mới.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên